19:18 ICTChủ nhật, 31/05/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Chúng tôi luôn có một “trái tim nóng”…
Thứ Sáu, ngày 29/03/2019

Câu chuyện của chị Trần Thị Mai Oanh, Đốc công tuyến miền Tây, Phân xưởng Đường sắt, Công ty Tuyển than Cửa Ông dưới đây chắc chắn sẽ góp phần truyền cảm hứng về tinh thần vượt khó, dám nghĩ, dám làm và luôn có một “trái tim nóng” để hoàn thành tốt công việc được giao cho nữ cán bộ công nhân viên lao động trong Tập đoàn.

Tốt nghiệp trung học phổ thông, năm 1987, chị Oanh vào làm công nhân hợp đồng của Xí nghiệp Vận tải đường sắt thuộc Công ty than Cẩm Phả và được bố trí làm việc tại đội Khe Sim của Phân xưởng Đường sắt. Qua thời gian thử việc, chị được cử đi học lớp sơ cấp đường sắt đầu tiên của Xí nghiệp, sau đó được tuyển dụng làm công nhân chính thức tại Công ty Tuyển than Cửa Ông.

Có thể nói, trên chặng đường chị Oanh đi chưa bao giờ “trải hoa hồng” với những khó khăn chồng chất, nhất là nỗi lo cơm áo gạo tiền cứ đè nặng lên vai. Dẫu vậy chưa bao giờ chị chùn bước. Trong công việc, chị không ngừng học hỏi đồng nghiệp để nâng cao tay nghề, luôn ý thức rằng phải trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn. Khi có lớp Cầu đường sắt của Trường Đại học Giao thông Vận tải với hình thức vừa học vừa làm, chị đã mạnh dạn đăng ký thi và trúng tuyển. Vượt qua nhiều khó khăn, với sự ủng hộ của gia đình, sau 5 năm nỗ lực, chị đã tốt nghiệp với tấm bằng loại khá. Trở về đơn vị, chị được lãnh đạo Phân xưởng tin tưởng giao nhiều công việc quan trọng như: công tác kỹ thuật, tiếp liệu, quản lý vật tư... Chị đã không ngại khó, ngại khổ, luôn học hỏi để hoàn thành mọi công việc được giao. Năm 2000, chị vinh dự được đứng trong hàng ngũ của những người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và cũng thời điểm này được bổ nhiệm làm tổ trưởng sản xuất để vận dụng những kiến thức được học trong nhà trường vào thực tiễn.

“Trước đó lãnh đạo Phân xưởng cũng băn khoăn, không biết có nên giao trọng trách này cho nữ đảm nhiệm được không vì đặc thù công việc đường sắt rất vất vả, không những làm thực tế mà còn quản lý, chỉ đạo tổ sản xuất chủ yếu là nam giới. Tôi thuyết phục lãnh đạo hãy tin tưởng tôi và tôi hứa sẽ làm tốt” - chị Oanh chia sẻ. Với tình yêu nghề, luôn hăng say trong công việc, bố trí lao động hợp lý, làm việc một cách khoa học, sau 2 năm làm tổ trưởng, chị Oanh được đề bạt làm đội phó của đội Cọc 6, quản lý 3 tổ sản xuất với tổng số 50 người và được bầu làm UV BCH Công đoàn bộ phận. Công việc đòi hỏi trách nhiệm ngày càng cao, nhưng với niềm tin của lãnh đạo và sự ủng hộ nhiệt tình của đồng nghiệp là động lực để chị phấn đấu, không quản ngày đêm trực tiếp kiểm tra tuyến đường mình quản lý, luôn nghiên cứu các tài liệu, học hỏi các đồng chí có kinh nghiệm nhiều năm để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Năm 2016, chị Oanh được đề bạt làm đốc công quản lý 3 tổ sản xuất tuyến Miền Tây. Trong quá trình làm việc, chị luôn phát huy các sáng kiến hợp lý hóa trong sản xuất, áp dụng vào công tác sửa chữa thường xuyên và trung tu đường sắt đạt hiệu quả cao trong sản xuất; nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào công nhân viên chức của đơn vị. Mặc dù tuổi ngày càng cao, sức khỏe và sự linh hoạt không còn như xưa, đặc thù công việc chủ yếu ngoài trời, có khi dưới cái nắng chang chang, lúc lại dưới những cơn mưa xối xả nhưng không một phút lơ là, chị Oanh vẫn thường xuyên đôn đốc bộ phận tuần đường kiểm tra phát hiện ra những điểm xung yếu để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Với sự nỗ lực của bản thân trong những năm qua, chị Oanh đã được ghi nhận bằng những danh hiệu xứng đáng như: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn TKV. Năm 2018, chị được BCH Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tặng Bằng khen. Từ năm 2006 đến nay, chị luôn đạt danh hiệu đảng viên, đoàn viên công đoàn xuất sắc. Quả thực, ở chị Trần Thị Mai Oanh luôn có một “trái tim nóng” đầy nhiệt huyết. Chị bộc bạch trong rất nhiều lý do để chị có được những kết quả trong công việc ngày hôm nay, quan trọng nhất đó là - chị luôn có một “điểm tựa” tinh thần vững chãi chính là gia đình thân yêu…

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,550 48,800
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,800 48,550

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên