21:42 ICTThứ Năm, 20/02/2020
Chung tay
Thứ Tư, ngày 12/06/2019

Để nắm bắt tình hình sản xuất và việc làm, đời sống của người lao động tại các đơn vị gặp khó khăn, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cùng các Ban chuyên đề Công đoàn TKV đã làm việc tại Công ty CP than Mông Dương và Công ty than Khe Chàm.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân và đoàn công tác đã đi kiểm tra sản xuất, điều kiện làm việc tại lò chợ Phân xưởng Khai thác 6 - Công ty CP than Mông Dương. Đây là lò chợ khai thác mức -250 ÷ -97,5 Vỉa L7 cánh Tây, công nghệ khai thác bằng giá khung ZH1600. Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đã gặp gỡ, động viên công nhân của phân xưởng và cùng trao đổi, lắng nghe các ý kiến của người lao động về sản xuất, việc làm, chế độ chính sách, điều kiện làm việc. Theo báo cáo của Quản đốc và Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Phân xưởng có 122 người, lao động là người dân tộc thiểu số có 54 người, chiếm 43,8%. Điều kiện sản xuất khó khăn, diện sản xuất xuống sâu mỏ mức -250, địa chất phức tạp, xuất lộ nhiều nước, vỉa than uốn nếp, trụ vỉa biến động lớn, gương than mềm yếu… Được sự chỉ đạo, điều hành và hỗ trợ của lãnh đạo và các phòng ban Công ty, công nhân cán bộ phân xưởng đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch.

Chủ tịch Công đoàn TKV trao đổi với lãnh đạo Công ty CP than Mông Dương về tình hình sản xuất

Chủ tịch Công đoàn TKV đã biểu dương tinh thần lao động, kết quả đạt được trong sản xuất của phân xưởng; chia sẻ những khó khăn và cảm ơn sự đồng cảm, cống hiến của công nhân phân xưởng cũng như người lao động trong Công ty khi điều kiện sản xuất khó khăn. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến của anh em công nhân để trao đổi cùng lãnh đạo Công ty và Tập đoàn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện làm việc tốt hơn nữa cho người lao động. Chủ tịch Công đoàn TKV mong muốn thợ mỏ Mông Dương tiếp tục lao động sản xuất đảm bảo an toàn, ngày công và đạt năng suất, chất lượng, hoàn thành kế hoạch SXKD.

Làm việc với Công ty than Khe Chàm, theo báo cáo của lãnh đạo Công ty, đây là đơn vị hầm lò hiện đang khó khăn nhất, cơ bản là vấn đề địa chất mỏ phức tạp, diện sản xuất phân tán, cấu trúc vỉa không ổn định, nước nhiều, áp lực mỏ lớn, lò bị nén…, do đó khó khăn trong đào lò và khai thác, dẫn đến năng suất thấp, ảnh hưởng đến thu nhập và việc tuyển dụng giữ chân thợ lò... Để tháo gỡ khó khăn cho Công ty, các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn đã trực tiếp kiểm tra sản xuất hầm lò và làm việc với lãnh đạo Công ty để có các giải pháp tháo gỡ.Tập đoàn đã thành lập tổ công tác chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho Khe Chàm, Công ty đã lập phương án sản xuất năm 2019 với sản lượng hợp lý là 1,4 triệu tấn, giảm 0,4 triệu tấn so với kế hoạch đầu năm. Đồng thời, tập trung cho công tác củng cố sản xuất, chống xén lò, tạo không gian làm việc, điều kiện, môi trường làm việc tốt hơn cho người lao động, chỉ đạo tổ chức xén khẩn cấp 860m lò hoàn thiện trước 30/6/2019....

Sau khi nghe báo cáo cụ thể về tình hình SXKD, phong trào CNVC và hoạt động công đoàn của Công ty cũng như các đề nghị về cơ chế tiền lương trong quá trình củng cố sản xuất, tăng gương đào lò,tuyển dụng lao động…, Chủ tịch Công đoàn TKV đồng tình với những giải pháp của Công ty và chia sẻ những khó khăn, thách thức kéo dài đối với Khe Chàm. Công đoàn TKV sẽ cùng với lãnh đạo Tập đoàn hỗ trợ, tháo gỡ, khắc phục dần những khó khăn. Công ty cần chủ động giải quyết, sớm khắc phục khó khăn, sản xuất an toàn, hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm 2019. Công đoàn Công ty thường xuyên nắm bắt, ổn định tư tưởng người lao động, tổng hợp những đơn vị khó khăn, các trường hợp CNLĐ khó khăn báo cáo Công đoàn TKV để hỗ trợ một cách cụ thể, thiết thực… Bước sang quý II/2019, Công đoàn các cấp trong Công ty tiếp tục phối hợp với cơ quan chuyên môn tập trung chỉ đạo trong công tác quản lý và điều hành sản xuất, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng chăm lo đời sống cho người lao động. Trong đó, Công đoàn Công ty tập trung triển khai một số nội dung như: Chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất đảm bảo an toàn; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động; Xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019…

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 44,780 44,980
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 44,780 45,110

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 67.75 -1.12%
Đồng USD/lb 2.6127 0.07%
Chì USD/tấn 1,965.50 3.28%
Aluminum USD/tấn 1,720.00 -0.06%
Thiếc USD/tấn 16,500.00 -0.60%
Kẽm USD/tấn 2,145.00 -1.24%
Nickel USD/tấn 12,729.00 -2.26%

Các đơn vị thành viên