09:22 ICTThứ Tư, 03/06/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Bông hồng Vàng” trên đất Mỏ
Thứ Bảy, ngày 10/11/2018

Là đơn vị có uy tín trong lĩnh vực cung cấp lương thực, thực phẩm, dịch vụ ăn uống, xã hội hóa bếp ăn tập thể..., Trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển, với phương châm hoạt động hướng tới khách hàng bằng chất lượng phục vụ và uy tín, bằng "Tâm - Đức" của người làm kinh doanh, Công ty Cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả đã có những bước phát triển lớn mạnh, là doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Chìa khóa của thành công

Công ty Cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả được thành lập ngày 31/12/2007 với ngành nghề kinh doanh chính ban đầu là cung cấp lương thực, thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tổ chức hội nghị, tiệc cưới... Đến nay, sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ của thành phố công nghiệp mỏ Cẩm Phả, Công ty CP Tâm Đức đã có những bước phát triển lớn mạnh, có nhiều đóng góp cho ngân sách của địa phương, tạo việc làm cho người lao động và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, là doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh của thành phố Cẩm Phả.

Doanh nhân Phạm Thị Kim Cúc (thứ 4, phải sang) vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Để có được kết quả đó, theo Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Phạm Thị Cúc, Công ty CP Tâm Đức luôn xác định phương châm, tôn chỉ mục đích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đó là: chất lượng phục vụ phải được đặt lên hàng đầu. Và chị lý giải, ngay cả tên Công ty CP Tâm Đức cũng xuất phát từ cái tâm - đức của người làm kinh doanh, thể hiện sự tâm huyết, lấy chữ "tâm", chữ "đức" làm trọng trong quá trình hoạt động của Công ty và luôn coi lợi ích, sự phát triển của khách hàng cũng chính là lợi ích, sự tồn tại và phát triển của công ty. Đây cũng chính là chìa khóa thành công của Công ty CP Tâm Đức Cẩm Phả.

Là người sinh ra và lớn lên ở Cẩm Phả, chị Phạm Thị Cúc và gia đình gắn bó sâu sắc với vùng Mỏ, với những người thợ mỏ và người dân nơi đây. Đã từng tần tảo, bươn trải cùng với gia đình làm kinh tế, ban đầu chỉ là hộ kinh doanh cá thể, nhỏ lẻ, ngày đầu khởi nghiệp đầy khó khăn và phát triển như ngày hôm nay là cả một quá trình không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên của chị và tập thể lãnh đạo, người lao động trong Công ty. Với đường hướng phát triển tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính là cung ứng lương thực, thực phẩm và mở rộng các lĩnh vực như dịch vụ xã hội hóa bếp ăn tập thể, dịch vụ cung ứng văn phòng phẩm, trang thiết bị bảo hộ lao động, nắm bắt thời cơ kinh doanh, hướng tới khách hàng bằng chất lượng phục vụ, Công ty đã dần xây dựng được uy tín, thương hiệu, khả năng cạnh tranh, được đối tác, khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Đến nay, Công ty CP Tâm Đức đã cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho 7 công ty lớn của Tập đoàn TKV tại Cẩm Phả và 2 công ty tại Hạ Long, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần quan trọng phục vụ bữa ăn hàng ngày cho hàng vạn người lao động của các đơn vị ngành Than. Công ty đã giải quyết việc làm cho trên 470 lao động với mức lương bình quân trên 8,3 triệu đồng/người/ tháng, đảm bảo các chỉ tiêu nộp ngân sách nhà nước và các chế độ cho người lao động.

Cùng với đó, từ năm 2010 Công ty đã thực hiện xã hội hóa bếp ăn tập thể tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, duy trì "nồi cháo từ thiện" hàng ngày cho bệnh nhân nghèo. Từ đó, Công ty là đối tác tin cậy, đã đấu thầu thành công dịch vụ xã hội hóa bếp ăn tập thể cho nhiều bệnh viện lớn ở Hà Nội như Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an; Bệnh viện Quân y 103; Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều; Bệnh viện Y học Phòng không - Không quân; Bệnh viện Đức Giang... và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC...

Thiện nguyện - giúp ích cho đời

Cùng với những kết quả trong sản xuất kinh doanh, Công ty CP Tâm Đức là đơn vị điển hình của thành phố Cẩm Phả về thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, người tàn tật, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ tâm nguyện của chị Phạm Thị Cúc "làm được điều gì đó giúp được nhiều người bằng chính tâm, đức của mình...", công tác từ thiện đã trở thành một phần quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của Công ty. Hàng năm, Công ty đều dành từ 150-300 triệu đồng để làm từ thiện. Từ năm 2014 đến nay, Công ty đã xây dựng được 5 ngôi nhà tình nghĩa ủng hộ người nghèo tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với số tiền 650 triệu đồng; ủng hộ chăn bông, quần áo, xe đạp cho người nghèo, hỗ trợ học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa của xã Cộng Hòa - Cẩm Phả số tiền 300 triệu đồng. Mới đây, Công ty CP Tâm Đức đã hỗ trợ 130 triệu đồng mua sắm dụng cụ, thiết bị phục vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều Hà Nội...

Chị Phạm Thị Cúc - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Tâm Đức cùng CLB doanh nghiệp nữ TP Cẩm Phả hỗ trợ xây dựng đường giao thông cho xã Cẩm Hải

Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Phạm Thị Cúc cho biết, thời gian tới, Công ty tiếp tục đấu thầu và ký hợp đồng dịch vụ xã hội hóa bếp ăn tập thể với các đơn vị bệnh viện, trường học ở các địa phương và các đơn vị trong ngành Than đang có chủ trương xã hội hóa công tác phục vụ, dịch vụ với cam kết đảm bảo chất lượng phục vụ và việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

Với những đóng góp của Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Phạm Thị Cúc và Công ty CP Tâm Đức, bản thân chị và tập thể Công ty đã được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý. Tiêu biểu như Cúp "Bông hồng vàng" của Hội LHPN Việt Nam trao tặng cho Nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2008; Giải thưởng "Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" năm 2014; Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam" đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo giai đoạn 2011-2017"; Bằng khen của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam năm 2014; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh "có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động an sinh xã hội giai đoạn 2015-2016" và ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 vừa qua, chị Phạm Thị Cúc vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen "đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Doanh nhân tiêu biểu năm 2018"...

Đây là sự ghi nhận, động viên to lớn để Công ty CP Tâm Đức tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Cẩm Phả và những địa phương nơi Công ty cung ứng dịch vụ, xây dựng Công ty CP Tâm Đức ngày càng phát triển.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,550 48,750
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,880 48,680

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên