“Bóng chuyền hơi” của nữ công Vàng Danh
Thứ Hai, ngày 27/02/2017

Vàng Danh vẫn được biết đến là một đơn vị “mạnh” trong hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, đặc biệt là phong trào nữ cán bộ công nhân viên chức trong Công ty. Đặc biệt, có một môn thể thao mới đã được nữ công Vàng Danh tìm tòi, luyện tập, tạo nên một sân chơi bổ ích, lành mạnh và được chị em hào hứng tham gia - đó là môn bóng chuyền hơi.

Với mong muốn tạo cho chị em có những sân chơi lành mạnh, bổ ích, Trưởng ban Nữ công Công ty Phạm Thị Ánh Tuyết chia sẻ, trong nhiều lần đi công tác tại các tỉnh như Hà Nội, Phú Thọ, chị thấy môn thể thao bóng chuyền hơi được rất nhiều người chơi, đặc biệt là đối tượng phụ nữ và người tuổi trung niên. Thông qua tìm hiểu chị biết được, bóng chuyền hơi là môn thể thao không yêu cầu cao về kỹ thuật, tốc độ và sức mạnh; quả bóng làm bằng cao su, nhẹ, dễ đánh; chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn... Nhận thấy những lợi ích của bộ môn này, chị tìm hiểu cách chơi, nhờ người mua bóng và bản thân tự luyện tập. Khi đã thành thục, chị phát động phong trào đến các tiểu ban nữ công, vận động các chị cùng tham gia luyện tập và coi đây là lực lượng “nòng cốt” để từ đó nhân rộng đến các chị em ở từng phòng ban, phân xưởng trong Công ty. Và được sự ủng hộ, nhất trí của Lãnh đạo, Công đoàn Công ty, Ban Nữ công đã thành lập Câu lạc bộ bóng chuyền hơi nữ CNVC lao động của Công ty với 80 thành viên, tạo sân chơi lành mạnh, giúp chị em rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, tinh thần luôn vui tươi phấn khởi sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi, từ đó thêm hăng say, quyết tâm trong mọi lĩnh vực hoạt động, công tác và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trưởng ban Nữ công Phạm Thị Ánh Tuyết cũng chia sẻ thêm, thực ra số lượng 80 người trong Câu lạc bộ bóng chuyền hơi chỉ là con số đại diện, rất nhiều chị em ở các phòng ban, phân xưởng đều tự nguyện tham gia chơi, tập luyện và thi đấu giao lưu với nhau, vì vậy phong trào rất sôi nổi và vui vẻ. Hiện Câu lạc bộ bóng chuyền hơi nữ CNVC lao động của Than Vàng Danh vẫn được duy trì hoạt động thường xuyên bằng các buổi tập luyện của chị em vào những thời gian rảnh rỗi và được tổ chức thành giải đấu giao lưu vào các ngày lễ kỷ niệm như 20/10, 8/3…  “Tự hào và vui lắm khi Than Vàng Danh là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn có CLB bóng chuyền hơi của chị em nữ công. Cũng từ đây mà nhiều đơn vị bạn trong Ngành hay khu vực thành phố Uông Bí đã đến học hỏi và nhân rộng môn thể thao này đến các chị em. Còn với chị em nữ công của Than Vàng Danh thì luôn hào hứng và nhiệt tình với môn bóng chuyền hơi, coi đó là một hoạt động thể thao hữu ích, thân thiện và đặc biệt mang lại những giây phút vui vẻ, sảng khoái…” - chị Tuyết tươi cười chia sẻ.