11:42 ICTThứ Hai, 16/12/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Anh Thang, chị Huyền chăm chút cho gia đình
Thứ Tư, ngày 31/08/2011

Nhắc đến gia đình anh Thang, chị Huyền, rất nhiều CNCB ở công ty CP than Cao Sơn đều tấm tắc ngợi khen và coi đó là hình mẫu về một gia đình văn hóa tiêu biểu. Thực tế, anh chị đã rất thành công trong việc biến gia đình thành một tế bào lớn, có sức ảnh hưởng, chi phối tới mọi thành viên trong gia đình.

Trước hết, nếu nói đến chữ "duyên", người ta thấy ông trời thật khéo chọn để ghép hai người thành một đôi. Hơn nhau một tuổi, anh Trần Xuân Thang (sinh năm 1960) và chị  Nguyễn  Thị  Thanh  Huyền gặp nhau ở vùng mỏ và sớm nên duyên vợ chồng. Cùng công tác, cùng phấn đấu, anh chị đã đi cùng ngành Than trải qua nhiều thời điểm thăng trầm khác nhau. Nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, người ta luôn thấy gia đình anh chị đầy ắp những tiếng cười. Niềm vui, tiếng cười trong gia đình bé nhỏ ấy ngày càng lớn hơn khi các năm 1986 và 1988, hai "cục cưng" của anh chị là Trần Xuân Thành và Trần Ngọc Anh lần lượt ra đời. Đó cũng là thời điểm ngành than đang phải vật lộn với muôn vàn khó khăn, cuộc sống nghèo túng của hai vợ chồng công nhân và hai đứa con bé nhỏ thể hiện rõ trên mâm cơm đạm bạc hàng ngày. Thế nhưng, những khó khăn dù thật nhiều vẫn không thể làm anh chị nản lòng. Một mặt xác định gắn bó sống còn với ngành than, mặt khác anh chị cố gắng co kéo vượt khó để chăm lo cho hai đứa con được sống, học hành trong  một  môi  trường  thật  tốt. Sự đầu tư cho "lợi ích trăm năm" đó của anh chị đã dần mang lại kết quả rất khả quan. Hai cháu Thành và Anh đều rất ngoan, học giỏi, được cả nhà trường và xã hội khen ngợi.

Hiện tại, anh chị đều rất thành đạt. Anh là trưởng phòng thanh tra kiểm toán, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ công ty, Bí thư chi bộ khối Văn phòng Công ty CP than Cao Sơn. Chị là phó quản đốc, Chủ tịch công đoàn Phân xưởng Đời sống Công ty CP than Cao Sơn - Vinacomin. Khối "tài sản" lớn của anh chị, hai cháu trai đang ở độ tuổi đôi mươi dường như còn "hoành tráng" hơn: Trần Xuân Thành, hiện tại là sĩ quan biên phòng, Đội trưởng đội Mũi Chùa, Đồn biên phòng cảng Cẩm Phả,  Quảng  Ninh;  Trần  Ngọc Anh, cán bộ phòng thanh toán khách hàng, Ngân hàng Thương Mại CP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Chương Dương - Hà Nội. Thành quả đó của gia đình anh chị là sự chắt chiu trong suốt hơn 25 năm gắn bó với nhau. Ở gia đình nhỏ của anh Thang, chị Huyền luôn có sự "phân công lao động" một cách tương đối. Anh là trụ cột, lo những việc lớn nhưng luôn biết chia sẻ bất cứ việc gì với chị khi cần thiết. Chị là người phụ nữ nhân hậu, khéo chiều chồng và rất biết thu vén cho gia đình. Còn về tình cảm, anh chị thực sự tạo được "sức hút" rất lớn với nhau. Và hơn thế nữa, họ luôn nghĩ tất cả phải vì nhau, vì các con và vì cả gia đình. Do vậy, không bao giờ có chuyện các thành viên phải ghen tị nhau về bất cứ việc gì. Với hàng xóm hay với mọi người xung quanh,  anh  chị  đều  có  những cư xử mang đậm tình người nên có tác dụng giáo dục tốt và ảnh hưởng rất nhiều đến tố chất của các cháu.

Hơn 25 năm chung sống, chưa bao giờ hàng xóm láng giềng nghe thấy anh chị to tiếng với nhau. Năm nào gia đình anh chị cũng nhận được giấy khen “gia đình văn hoá” do Ủy ban nhân dân phường trao tặng. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày gia đình Việt Nam 28-6, chị Huyền được Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh biểu dương và tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình văn hoá và hiếu học.

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,370 41,520
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,320 41,720
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên