Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
"4 tại chỗ" để phòng chống mưa bão
Thứ Sáu, ngày 22/07/2011

Công ty Kho vận Đá Bạc được Tập đoàn giao vận chuyển, nhập và tiêu thụ than cho các Công ty sản xuất than khu vực Miền Tây - Quảng Ninh. Địa bàn do Công ty quản lý chạy dọc tuyến đường sắt từ Vàng Danh - Điền Công, cảng Điền Công ( Uông Bí ), cảng Bến Cân (Mạo Khê), khá phức tạp và trải dài nên công tác quản lý, đảm bảo an toàn, nhất là mùa mưa bão gặp nhiều khó khăn.

Từ đầu quý II, Công ty đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống mưa bão, thành lập  đội thanh niên xung kích của Công ty sẵn sàng phòng chống mưa bão, thành lập Ban chỉ đạo từ Công ty đến các đội sản xuất, tại các đơn vị trực tiếp sản xuất đã thành lập các tiểu ban. Đặc biệt, phương châm “4 tại chỗ” được đơn vị duy trì thực hiện nghiêm ngặt để luôn đảm bảo sẵn sàng mọi thứ, từ con người tới các loại vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng chống mưa bão.

Công ty đã đầu tư 350 triệu đồng để rà soát và thực hiện một loạt biện pháp: hệ thống dây truyền băng tải được che chắn, chống thất thoát, hao hụt than, xây tường kè, nạo vét cống, rãnh thoát nước, các hố lắng than tại các kho cảng, phát quang toàn bộ cây cối dọc tuyến ven đường sắt Vàng Danh- Điền Công, bạt che than được chuẩn bị sẵn sàng, máy bơm nước tại các cảng được bảo dưỡng thường xuyên để ứng phó với sự cố có thể xảy ra khi có mưa lớn...

Ngoài ra, Công ty đã lập phương án và tổ chức báo động diễn tập theo các phương án đó. Qua việc thực hành báo động diễn tập đã đưa ra những  biện pháp xử lý đối phó với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và không gây ắch tắc sản xuất. Việc làm này được Công ty duy trì thực hiện nhiều năm nay và đã phát huy tốt tác dụng phòng chống và hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến sản xuất do mưa bão.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên