01:18 ICTThứ Bảy, 29/02/2020
12 triệu lượt truy cập
Thứ Hai, ngày 08/07/2019

LÀ TỔNG LƯỢT TRUY CẬP HIỆN TẠI SAU 3 NĂM (NĂM 2016) TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT (WEBSITE THAN THỐNG NHẤT) ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG. CÓ THỂ NÓI, ĐÂY LÀ CON SỐ ẤN TƯỢNG MÀ KHÔNG PHẢI WEBSITE CỦA ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN NÀO TRONG TKV CŨNG CÓ THỂ CÓ ĐƯỢC. ĐÓ LÀ MINH CHỨNG RÕ NÉT CHO HIỆU QUẢ THIẾT THỰC MÀ WEBSITE CỦA CÔNG TY MANG LẠI, THU HÚT SỰ QUAN TÂM CỦA ĐÔNG ĐẢO THỢ MỎ TRONG ĐƠN VỊ CŨNG NHƯ NHỮNG NGƯỜI MONG MUỐN TÌM HIỂU VỀ THAN THỐNG NHẤT. ĐỂ CÓ ĐƯỢC KẾT QUẢ NHƯ VẬY KHÔNG ĐƠN GIẢN, ẨN CHỨA TRONG ĐÓ LÀ SỰ TẬN TÂM, TẠO MỌI ĐIỀU KIỆN CỦA LÃNH ĐẠO CÔNG TY, NHIỆT HUYẾT, ĐAM MÊ CỦA NHỮNG THÀNH VIÊN TRONG BAN BIÊN TẬP WEBSITE. DÙ ĐA PHẦN LÀ KIÊM NHIỆM VÀ KHÔNG CHUYÊN VỀ NGHIỆP VỤ BÁO CHÍ NHƯNG HỌ ĐÃ KHÔNG QUẢN NGẠI BẤT CỨ KHÓ KHĂN NÀO, KHÔNG THIẾU NHỮNG GIỌT MỒ HÔI NƠI LÒ SÂU ĐỂ GHI LẠI NHỮNG HÌNH ẢNH CHÂN THỰC NHẤT, KHÔNG THIẾU NHỮNG ĐÊM THỨC TRẮNG ĐỂ ĐĂNG TIN, VIẾT BÀI BỞI HỌ KHÔNG CHỈ LÀM VIỆC BẰNG TRÁCH NHIỆM…

12 triệu lượt truy cập

Bên cạnh nhiều hình thức tuyên truyền phong phú trong nội bộ Công ty, thời gian qua, website Than Thống Nhất cũng là một công cụ đắc lực để kịp thời tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn TKV và đặc biệt là nhiệm vụ SXKD của Công ty tới CNCB toàn đơn vị. Thông qua đây sẽ giúp CNCB trong Công ty nắm được chính xác và có nguồn thông tin chính thống, nhanh chóng về các hoạt động SXKD của Công ty cũng như sự chỉ đạo, điều hành của Tập đoàn. Cùng với đó, website cũng là kênh quan trọng để tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cho CNCB; nâng cao hiểu biết, chất lượng đời sống tinh thần cho CNCB trong Công ty; thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất; phát hiện và nhân rộng gương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến xuất sắc, tổ đội lao động giỏi; đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại và bài học kinh nghiệm cần khắc phục, góp phần xây dựng, phát triển Than Thống Nhất bền vững. Mặt khác, website còn là phương tiện để đơn vị cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác, nâng cao khả năng cạnh tranh các loại sản phẩm, mở rộng thị trường kinh doanh...

Theo Trưởng ban Biên tập website - Nguyễn Lương Bình, kể từ khi website đi vào hoạt động cho đến nay luôn nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của BTV Đảng uỷ, Ban Giám đốc; sự phối hợp, vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể, các phòng, ban, phân xưởng đối với hoạt động của website. Chính với quan điểm, chủ trương của lãnh đạo rõ ràng, phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết, có kế hoạch phát triển, định hướng lâu dài như vậy cùng sự cố gắng nỗ lực của tập thể Ban biên tập và đội ngũ thông tin viên, cộng tác viên, website của Công ty đã và đang được vận hành hiệu quả, đảm bảo đúng mục đích, ý nghĩa khi thành lập website Than Thống Nhất.

Những kết quả đáng ghi nhận ấy được minh chứng rõ nét thông qua nhiều con số biết nói. Tính đến hết tháng 5/2019, website của Công ty đã đăng tải tổng số 5.101 tin bài; riêng 5 tháng đầu năm 2019 đạt 808 tin bài. Tổng lượt truy cập hiện tại đạt hơn 12 triệu lượt chỉ sau gần 3 năm hoạt động (năm 2016); trung bình 2,5 nghìn lượt truy cập/ngày và có xu hướng tăng dần. Đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên với hơn 60 thành viên được đào tạo thường niên, nâng cao chất lượng tiếp cận và xử lý thông tin, khả năng tác nghiệp, ứng biến linh hoạt hơn với các tình huống. Website của Công ty ngày càng nhận được phản hồi tích cực từ phía đông đảo người lao động.

Với nhiều ý tưởng sáng tạo cùng sự chịu khó tìm tòi, đam mê, các thành viên của Ban biên tập website đã nhiều đêm thức trắng, miệt mài nghiên cứu để thay đổi từ nội dung cho đến giao diện của website. Giao diện mới của website Công ty www.thanthongnhat.vn chính thức được ra mắt vào ngày 1/1/2018 - có thể nói là chiếc “áo mới” với những nét đột phá, bắt mắt hơn nhiều so với phiên bản khi mới đi vào hoạt động (năm 2016), tiếp cận “gần” hơn với xu hướng báo chí hiện đại và phù hợp với sự phát triển của Công ty. Hiện nay, website của Công ty được duy trì với nhiều chuyên mục phong phú, đa dạng; nội dung các chuyên mục thường xuyên được thay đổi phù hợp theo tình hình thực tế và đáp ứng nhu cầu SXKD của Công ty; mỗi ngày trang thông tin điện tử xuất bản trung bình 4-5 tin bài. Bên cạnh đó, website còn thu hút đông đảo người xem truy cập nhờ giao diện bắt mắt, dễ sử dụng. Với đặc tính linh hoạt, sử dụng mã nguồn mở, tương thích với hầu hết các loại thiết bị di động, website Than Thống Nhất đã trở thành địa chỉ tin cậy cho CNCB đơn vị tự do tìm hiểu nguồn thông tin chính thống, các hoạt động của doanh nghiệp ở mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn không gian và thời gian. Việc tuyên truyền thông tin, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, tăng sự tương tác trong cộng đồng mạng được thực hiện sâu rộng, có hiệu quả hơn nhờ việc tích hợp các nút ứng dụng… Nhờ đó, công tác tuyên truyền của Than Thống Nhất ngày càng có những bước chuyển rõ rệt, mang lại hiệu quả thiết thực, được lãnh đạo Tập đoàn đánh giá cao, nhất là trong giai đoạn 2017 - 2018.

Không bằng lòng với những gì đạt được, tiếp xúc và trò chuyện với các thành viên Ban biên tập cũng như các cộng tác viên, thông tin viên của website Than Thống Nhất, chúng tôi ấn tượng bởi tinh thần làm việc hăng say của những người trẻ lạc quan với nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi. Nỗ lực hoàn thành tốt công việc chuyên môn nhưng hàng ngày họ còn thường trực ấp ủ những ý tưởng, bài viết để website Công ty ngày càng sinh động và thiết thực hơn nữa. Trong đó đặc biệt quan tâm đến việc đẩy mạnh tương tác với các trang mạng xã hội; tìm kiếm hạt nhân, mở rộng mạng lưới cộng tác viên, thông tin viên; thường xuyên thay đổi giao diện website, chủ đề cho phù hợp với từng giai đoạn, sự kiện tiêu biểu, tránh nhàm chán… 

Ngày Nhà báo Việt Nam 21/6 - ngày mọi người dành sự tôn vinh đến các nhà báo, chúng tôi - những nhà báo của thợ mỏ lại muốn dành sự trân trọng cho các đồng nghiệp của mình là những nhà báo không chuyên ở các đơn vị trong TKV nói chung và ở Than Thống Nhất nói riêng. Dù không phải là nhà báo chuyên nghiệp, không được cấp thẻ nhà báo nhưng họ vẫn đang ngày đêm cố gắng tiếp thêm động lực thi đua cho thợ mỏ. Và chính họ cũng luôn truyền cho những người làm báo chuyên nghiệp như chúng tôi ngọn lửa của nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng với nghề.

 

 Công ty than Thống Nhất là một trong số các đơn vị thành viên vinh dự được Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải tặng Bằng khen trong công tác truyền thông, góp phần vào việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ SXKD (năm 2017). Đặc biệt, Trang thông tin điện tử tổng hợp của Than Thống Nhất nằm trong số ít trang website của TKV duy trì và hoạt động hiệu quả, thu hút hàng triệu lượt truy cập.

 

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 45,800 46,350
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 45,250 46,480

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 66.40 -1.12%
Đồng USD/lb 2.5486 -0.76%
Chì USD/tấn 1,842.00 -0.49%
Aluminum USD/tấn 1,690.00 -0.35%
Thiếc USD/tấn 16,345.00 -2.01%
Kẽm USD/tấn 2,012.00 -1.66%
Nickel USD/tấn 12,306.50 -1.37%

Các đơn vị thành viên