Tăng cường công tác phối hợp giữa Đảng ủy TQN và Thành ủy Hạ Long
Thứ Năm, ngày 23/02/2017

Chiều ngày 22/2/2017, tại TP Hạ Long, Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) và Thành ủy Hạ Long tổ chức hội nghị đánh giá kế hoạch phối hợp năm 2016, ký kế hoạch phối hợp năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Quang Điệp, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh; các đồng chí trong Thường trực, Ban thường vụ, các Ban Xây dựng Đảng của Thành ủy Hạ Long và Đảng ủy TQN; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc các đơn vị thành viên TKV trên địa bàn TP Hạ Long; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường trên địa bàn... Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN và đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy Hạ Long đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Thành ủy Hạ Long và Đảng ủy TQN đã đánh giá kết quả thực hiện phối hợp hoạt động giữa Thành ủy Hạ Long và Đảng ủy TQN. Theo đó, hai Đảng bộ đã tăng cường công tác phối hợp, tập trung chỉ đạo thực hiện các chủ trương, định hướng, nghị quyết, kế hoạch năm 2016 của hai Đảng bộ và Nghị quyết 12 của Tỉnh ủy về quản lý tài nguyên than; chỉ đạo cấp ủy cơ sở của hai Đảng bộ ký kế hoạch phối hợp về quản lý, bảo vệ tài nguyên than, bảo vệ môi trường, quản lý đảng viên... Các lực lượng chức năng của thành phố đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị ngành Than xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh than trái phép, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, thủ tục hành chính... Các phường trên địa bàn đã phối hợp tuần tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên than, trao đổi thông tin, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến khai thác, vận chuyển than trái phép... Ngoài ra, còn phối hợp với các đơn vị ngành Than công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho 9 dự án trên địa bàn do các đơn vị ngành Than là chủ đầu tư... Qua đó, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của hai bên, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất của các đơn vị ngành Than, phát triển kinh tế - xã hội của TP Hạ Long.

Tại hội nghị, Thành ủy Hạ Long và Đảng ủy TQN đã thống nhất các nội dung và ký kế hoạch phối hợp năm 2017 tập trung vào các nội dung như lãnh đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết của cấp ủy có liên quan tới thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi bên, thực hiện chủ đề của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2017 là “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” và mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển” của TKV; phối hợp trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên; công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên than, công tác môi trường, các dự án trên địa bàn... tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất của các đơn vị ngành Than và xây dựng phát triển thành phố du lịch Hạ Long.