Sôi nổi nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên
Thứ Sáu, ngày 31/03/2017

Hòa chung khí thế sôi nổi cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, trong những ngày tháng 3, đoàn viên, thanh niên Công ty cổ phần Giám định-Vinacomin (Quacontrol) đã nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, thực hiện nhiều hoạt động, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/3/2017).

Với chủ đề “Tuổi trẻ Quacontrol xung kích tình nguyện - đoàn kết  sáng tạo vì sự phát triển của Công ty”, ngay sau lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2017, đồng loạt các chi đoàn trực thuộc ĐTN Quacontrol đã sôi nổi ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, dưới nhiều hình thức, phù hợp với tình hình, nhiệm vụ thực tế nhằm thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Nổi bật là ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao...

Với khẩu hiệu “Vì một môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp”, Chi đoàn Trung tâm giám định Uông Bí đã ra quân thực hiện công trình trồng 12 cây sấu xung quanh khuôn viên Trạm giám định Đá Bạc. Cùng với đó, Chi đoàn Trung tâm giám định Hòn Gai cũng đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh, làm sạch môi trường cảnh quan xung quanh nơi làm việc tại Trạm giám định Làng Khánh. Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục thể thao cũng được lãnh đạo các cấp quan tâm tạo điều kiện cho các Chi đoàn tổ chức các cuộc giao lưu thể thao với các đoàn bạn cũng như giao lưu nội bộ. Trong Tháng Thanh niên đã tổ chức 3 hoạt động chính: Chi đoàn Uông Bí giao lưu bóng đá với Đoàn thanh niên Phân xưởng chế biến than Công ty TNHH Vận tải Kinh doanh XNK Trường Nguyên; Chi đoàn Cẩm Phả giao lưu bóng đá với Phân xưởng giám định - Công ty Tuyển than Cửa Ông và giải cầu lông nội bộ tại Trung tâm giám định Uông Bí.

Theo đồng chí Bí thư ĐTN Quacontrol, BCH Đoàn cơ sở Quacontrol chỉ đạo 100% Chi đoàn trực thuộc tổ chức thực hiện ít nhất 1 phần việc thanh niên về bảo vệ môi trường, tham gia 1 hoạt động văn hóa - thể thao và hoạt động vì an sinh xã hội.

Các hoạt động trong Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Quacontrol đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong mỗi đoàn viên thanh niên và được cấp ủy Đảng ghi nhận. Đây là hoạt động thiết thực, không chỉ khơi dậy phong trào của tuổi trẻ mà còn thể hiện được vai trò, trách nhiệm của ĐTN Quacontrol trong các hoạt động xung kích, tình nguyện và bảo vệ môi trường, đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm, xây dựng thói quen tác phong công nghiệp, ý thức tự giác của ĐVTN, cán bộ, công nhân lao động trong đơn vị./.