Phát huy vai trò xung kích, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
Thứ Ba, ngày 28/03/2017

Ngày 25/3/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty than Quang Hanh - TKV đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyết  - Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh, Vũ Đức Chường - Bí thư Đảng ủy Công ty , Nguyễn Công Chính - Giám đốc Công ty, Nguyễn Văn Long - Chủ tịch Công đoàn Công ty… Tham dự Tham dự Đại hội còn có các đại biểu cụm đoàn Than Quảng Ninh Cẩm Phả, Thành Đoàn Cẩm Phả, các Đoàn cơ sở trên địa bàn và gần 200 đại biểu đại diện cho gần 2.500 đoàn viên thanh niên của Công ty.

Thay mặt đoàn Chủ tịch, đồng chí Dương Quang Hưng - Bí thư ĐTN Công ty khóa IV - đã trình bày báo cáo hoạt động  công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2012 - 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nhiệm kỳ qua, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Công ty và Đoàn Than Quảng Ninh, Đoàn TN Công ty đã phát huy vai trò xung kích, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo dựng môi trường bổ ích lành mạnh cho ĐVTN học tập, phấn đấu, phát huy được năng lực và trí tuệ của sức trẻ.

Trong hoạt động xung kích tình nguyện, nhiệm kỳ qua, đã có 171 công trình do Đoàn TN Công ty đảm nhận tham gia quản lý với chuyên môn (điển hình là các công trình như phòng chống mưa bão, tham gia tuyển than cục, làm vệ sinh môi trường, tham gia kiểm tra an toàn lao động, xung kích vào các công việc khó trong sản xuất), 1.090 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất có giá trị làm lợi trên 1 tỷ đồng... Cũng trong nhiệm kỳ, đã có 672 đoàn viên thanh niên được thi nâng bậc, 58 đoàn viên được công nhận thợ giỏi cấp TKV, 9 đoàn viên đạt danh hiệu An toàn vệ sinh viên giỏi TKV, 126 đoàn viên theo học các lớp cao đẳng đại học để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ...

Trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 168 đoàn viên ưu tú sang Đảng theo dõi và kết nạp được 79 đồng chí, 135 đoàn viên được học lớp đối tượng đảng, 87 Đảng viên dự bị được chuyển Đảng chính thức.

Bên cạnh đó, Đoàn TN Công ty đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức hiệu quả các hoạt động VHVN - TDTT, phát huy tốt vai trò của thanh niên trong lao động sản xuất, góp phần tích cực vào hoàn thành thắng lợi và nhiệm vụ chính trị của toàn Công ty.

Trên cơ sở những kết quả hoạt động đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội Đoàn TN Công ty khóa V đã đề ra các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Công ty than Quang Hanh - TKV tiếp tục rèn đức luyện tài - Xung kích - Tình nguyện – Sáng tạo Vì sự nghiệp CNH - HĐH đất nước - Vì sự nghiệp phát triển của Công ty - Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh”; tập trung làm tốt công tác giáo dụng truyền thống, chính trị tư tưởng; bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, nghề nghiệp, thể chất cho ĐVTN; tích cực đảm nhận công trình phần việc khó, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty của năm 2017 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Đại hội đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thế hệ trẻ, giấy khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể, và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn.

Đại hội đại biểu Đoàn TN Công ty than Quang Hanh - TKV lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp, Đại hội bầu được ra 15 đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đoàn đại biểu đại diện cho tuổi trẻ Công ty than Quang Hanh - TKV đi dự đại hội cấp Đoàn than Quảng Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Để chào mừng thành công Đại hội, vào ngày 26/3/2017, Đoàn TN Công ty đã tổ chức giải cầu lông truyền thống chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng thành công đại hội đoàn TN Công ty lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022.