Ở nơi người lao động là số 1
Thứ Ba, ngày 14/11/2017

Nhiệm kỳ 2012-2017, Công ty CP than Hà Tu tuy gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng với quan điểm người lao động (NLĐ) là số 1, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hơn 2.000 CNLĐ.

Khai trường Công ty CP than Hà Tu.

Đồng chí Ong Thế Minh, Chủ tịch Công đoàn Công ty, chia sẻ: Công việc phù hợp, thu nhập ổn định, môi trường làm việc tốt là điều quan trọng đối với NLĐ. Bởi thế, Công đoàn Công ty đã luôn tham gia với chuyên môn để bố trí, sắp xếp lao động hợp lý, đảm bảo điều kiện cho NLĐ làm việc đạt năng suất cao, an toàn; thực hiện chuyển xếp lương đảm bảo hệ số giãn cách, mức lương giao khoán theo hệ thống thang bảng lương của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Đặc biệt, trong điều kiện ngành Than khó khăn, phải thực hiện tái cơ cấu, ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý NLĐ, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn sắp xếp lao động; tuyên truyền, vận động CNLĐ hiểu mục đích chung là nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho NLĐ.

Việc thực hiện công tác tái cơ cấu, sắp xếp lao động đã được thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo các tiêu chí Công ty quy định. Số lao động dôi dư được sắp xếp hợp lý hoặc giải quyết chế độ hỗ trợ theo quy định của Tập đoàn và được sự ủng hộ của người lao động, không xảy ra tình trạng khiếu kiện. Năm 2015-2016, Công ty đã sắp xếp, thu gọn lại các phòng, ban, phân xưởng xuống còn 15 phòng, ban và 14 công trường; giảm 26 lao động quản lý và 163 lao động phục vụ, phụ trợ. Hiện, cơ cấu tổ chức và tỷ trọng lao động của Công ty gần đạt theo mô hình mẫu của Tập đoàn.

Quy chế dân chủ và đối thoại tại nơi làm việc là công cụ để bảo vệ quyền lợi của NLĐ và xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà trong doanh nghiệp. Vì thế, hằng năm Công đoàn Công ty và chuyên môn đã phối hợp tổ chức hội nghị NLĐ; đối thoại định kỳ, thương lượng, bổ sung thoả ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho NLĐ. CNLĐ được trực tiếp tham gia thảo luận và quyết định về kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, Công ty, bổ sung sửa đổi nội quy lao động và các quy chế, quy định có liên quan đến quyền, lợi ích và trách nhiệm của NLĐ...

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cùng Giám đốc Công ty đã tổ chức 35 cuộc đối thoại và hội nghị chuyên đề với gần 4.000 lượt người tham gia. Qua đó, trả lời các thắc mắc của CNLĐ về cơ chế quản lý, điều hành của Công ty; các chế độ chính sách có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của NLĐ và người sử dụng lao động; giải quyết kịp thời những ý kiến của NLĐ về tổ chức sản xuất, giải pháp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống cho CNLĐ.

Công tác chăm lo đời sống CNLĐ còn thể hiện ở những việc làm thiết thực, cụ thể. Điển hình, Công đoàn và chuyên môn đã duy trì phong trào xây dựng nhà ăn 3 tốt, trọng tâm nâng cao chất lượng phục vụ bữa ăn giữa ca, bồi dưỡng hiện vật. Công ty đã đầu tư nâng cấp các nhà ăn, đầu tư xe chuyên dùng đưa cơm hộp cho lái xe, lái máy và các bộ phận làm việc tại khai trường, cấp nước lọc tinh khiết phục vụ cho toàn thể CNLĐ góp phần cải thiện đời sống, nâng cao năng suất lao động cho NLĐ.

Bên cạnh đó, Công đoàn cùng Ban Giám đốc Công ty đã vận động, hỗ trợ gần 17 tỷ đồng cho 26 hộ gia đình di dời khỏi khu vực chân đầu đường bãi thải có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ xây, sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn cho 12 gia đình CNLĐ với số tiền 575 triệu đồng; hỗ trợ 10 gia đình sửa chữa nhà ở số tiền 143 triệu đồng. Đồng thời, thăm hỏi và trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau và điều trị TNLĐ, thăm con CNLĐ mồ côi, khuyết tật, nhiễm chất độc da cam với số tiền trên 3,3 tỷ đồng; vận động CNLĐ đóng góp ủng hộ các chương trình xoá đói giảm nghèo trên 3,5 tỷ đồng.

Cùng với chăm lo đời sống cho NLĐ, 5 năm qua Công đoàn đã cùng với cơ quan, chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong Công ty vận động CNLĐ đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Trong nhiệm kỳ, các công đoàn bộ phận đã đăng ký và hoàn thành gần 200 công trình việc khó; 131 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất của CNLĐ có giá trị làm lợi 11,287 tỷ đồng được ứng dụng vào sản xuất; 203 lượt đơn vị, tổ xe, máy, tổ sản xuất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Công ty tuyên dương khen thưởng, trong đó có 8 tổ xe máy đạt năng suất dẫn đầu Tập đoàn.

Với những nỗ lực đóng góp công sức của tổ chức Công đoàn và toàn thể CNLĐ, nhiệm kỳ qua, Công ty CP than Hà Tu đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, doanh thu đạt 9.948 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 163 tỷ đồng; thu nhập bình quân từ 6,8-7,9 triệu đồng/người/tháng. Công đoàn Công ty đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì”; tập thể CBCN-LĐ Công ty được Đảng và Nhà nước trao tặng “Huân chương Độc lập hạng Ba” lần thứ hai và 3 năm liền (2013-2015) được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua ...