Nâng tầm để khẳng định thương hiệu
Thứ Sáu, ngày 01/09/2017

Đó là điều mà Công ty CP Tin học, công nghệ, môi trường (VITE) luôn lựa chọn là khẩu hiệu hành động của mình. Là đơn vị tư vấn, nhất lại trong thời điểm cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra rộng khắp, tác động trực tiếp đến TKV thì không còn cách nào khác VITE phải bằng nhiều giải pháp để nâng tầm và không ngừng vươn xa, từ đó khẳng định thương hiệu và uy tín của mình.

Hoàn thành nhiều phần việc quan trọng

Đánh giá về những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, lãnh đạo Công ty VITE nhấn mạnh, mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn nhưng trong hai quý đầu năm, các phòng ban đã chủ động và tích cực hơn trong việc liên hệ với các đối tác, bạn hàng để tìm kiếm công việc, mở rộng thị trường; từng bước nâng cao được chất lượng và tiến độ giải quyết công việc, do đó Công ty đã hoàn thành nhiều phần việc quan trọng ở tất cả các lĩnh vực.

Trong đó, đáng ghi nhận là ở mảng Địa chất. Trong buổi làm việc mới đây của Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải với Công ty VITE, đồng chí Tổng Giám đốc đánh giá cao việc Công ty rất nỗ lực, tích cực phối hợp cùng các ban của Tập đoàn, các đơn vị tư vấn, đơn vị sản xuất than, khoáng sản để hoàn thành việc xây dựng kế hoạch thăm dò tổng thể sau năm 2017 của TKV, đáp ứng yêu cầu lập, triển khai các dự án khai thác mỏ theo Quy hoạch 403 của Chính phủ và chỉ đạo phải tập trung thực hiện khẩn trương sau khi được HĐTV Tập đoàn thông qua. Đồng thời, kết quả thăm dò của 18 đề án Tập đoàn triển khai về cơ bản đã đáp ứng được mục tiêu lập dự án đầu tư cũng là những tiền đề rất quan trọng để phát triển tài nguyên của Tập đoàn. Mặt khác, Công ty đã hoàn thành các báo cáo, tài liệu địa chất, tính phí thăm dò..., hỗ trợ các đơn vị trong việc thực hiện các quy định về hoạt động khoáng sản. Phòng thi công thăm dò đã thi công được 15.025 mk, chủ yếu thuộc các đề án thăm dò bổ sung.

Ở lĩnh vực môi trường, ngoài việc hoàn thành quan trắc môi trường 6 tháng đầu năm cho các đơn vị, vận hành trạm quan trắc môi trường tự động TKV theo đúng quy định, Phòng Công nghệ môi trường đã hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học "xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật vận hành các trạm xử lý nước thải mỏ than"; công tác thi công hiện trường của đề tài nghiên cứu khoa học "nghiên cứu thử nghiệm công nghệ NeoWeb (Israel) trong làm đường ô tô chuyên dụng ngành mỏ tại các khu vực có nền đất yếu và các công trình...

Với vai trò là đơn vị tư vấn đầu ngành về công nghệ thông tin của TKV, những năm gần đây cũng như đầu năm 2017, Công ty VITE đã tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước (CMC, Viettel, True Tech, ABB, Ventyx (Australia), Mitrais (Indonesia)... trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất như: hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi dự án “Quản lý lưu chuyển dòng than”; thử nghiệm phần mềm Mine Scape trong thiết kế và lập kế hoạch khai thác mỏ của Ventyx cho Công ty CP than Núi Béo, ...

"Đầu mối" triển khai ứng dụng tin học hoá - tự động hoá

Bước vào quý III cũng là thời điểm CBCNV Công ty VITE đang tập trung tổng lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. "Bắt nhịp triển khai chương trình hành động về tập trung đẩy mạnh ứng dụng tin học hoá, tự động hoá vào sản xuất và quản lý theo chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, mũi nhọn trọng tâm trong những tháng cuối năm 2017 Công ty sẽ tập trung là mạnh dạn đề xuất TKV giao VITE làm đầu mối triển khai các giải pháp ứng dụng tin học hoá - tự động hoá cho toàn Ngành" - Giám đốc Công ty VITE Nguyễn Tam Tính khẳng định.

Để hiện thực hoá, Công ty đang chủ động báo cáo và đề xuất Tập đoàn cho triển khai thử nghiệm các chương trình cụ thể như: Giải pháp Tropos - mạng không dây tế bào của ABB (Mỹ) phù hợp với điều kiện đặc thù đối với các mỏ của Tập đoàn (nhất là các mỏ lộ thiên) - Đây sẽ là nền tảng hạ tầng tiên tiến để triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hoá tại các đơn vị sản xuất. Giải pháp kỹ thuật quét Laser 3D mặt đất, kỹ thuật bay chụp máy bay không người lái UAV vào thành lập bản đồ địa hình mỏ 3D, 2D... Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm vững về kỹ thuật công nghệ của hệ thống nên có thể tùy chỉnh các chức năng theo nhu cầu thực tế tại các đơn vị của Tập đoàn. Trên cơ sở kết quả đạt được, Công ty VITE sẽ báo cáo Tập đoàn để xem xét triển khai cho các đơn vị khác.

Cùng với đó, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc giao dịch tìm kiếm việc làm, mở rộng thị trường trong các lĩnh vực hoạt động của Công ty cả trong và ngoài TKV; tập trung thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát tiến độ, chất lượng thực hiện công trình, đảm bảo tuân thủ theo đúng yêu cầu của Chủ đầu tư. Trên cơ sở Đề án tài cơ cấu đã trình Tập đoàn, các phòng ban sẽ sắp xếp, bố trí nhân sự, phân công công việc cho phù hợp theo nguyên tắc tập trung, không dàn trải để phát huy năng lực của từng cá nhân, tăng năng suất lao động góp phần vào hiệu quả chung của Công ty.