15:18 ICTThứ Ba, 16/07/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Lượng than nhập khẩu tại Đức tăng trong năm nay
Thứ Năm, ngày 31/01/2019

Trong năm nay, Đức dự kiến sẽ nhập khẩu 45 triệu tấn than, tăng gần 1,4% so với năm ngoái bất chấp cuộc cạnh tranh với các nguồn năng lượng tái tạo, nguyên nhân được cho là do việc đóng cửa các mỏ than trong nước làm giảm nguồn cung trong nước.

Trong con số nói trên, 30 triệu tấn than được sử dụng trong sản xuất điện và 15 triệu tấn là than cốc dùng trong luyện thép.

Được biết, hai mỏ than đá cuối cùng của Đức nằm tại miền tây nước này đã bị đóng cửa vào cuối tháng 9 năm ngoái theo một hợp đồng chấm dứt việc khai thác than không sinh lợi. Hai mỏ này có sản lượng hàng năm 2,6 triệu tấn than dùng cho sản xuất điện.

Trong năm 2018, lượng than nhập khẩu tại Đức đã giảm 13% xuống còn 44,5 triệu tấn do nguồn năng lượng tái tạo chiếm ưu thế trong sản xuất điện. Nhập khẩu than sử dụng cho nồi hơi trong các nhà máy điện giảm 17% xuống còn 30 triệu tấn. Năng lượng xanh trong sản xuất điện đã tăng 40% trong năm 2018. Theo ước tính, việc bổ sung các nhà máy điện sử dụng nguồn năng lượng tái tạo trong sản xuất điện đã khiến cho lượng than nhập khẩu giảm 3 triệu tấn trong năm ngoái./.

Đơn vị thành viên