Lãnh đạo Tập đoàn chúc tết và tiễn chân thợ mỏ Than Thống Nhất về quê ăn Tết
Chủ nhật, ngày 11/02/2018

Sáng ngày 11/2 (tức ngày 26 Tết), Công ty than Thống Nhất đã tổ chức 07 chuyến xe đưa thợ mỏ về quê ăn Tết Mậu Tuất. Trên 300 công nhân cùng người thân trong gia đình đã được Công ty đưa về quê chu đáo.

 

 

Ngay từ sáng sớm, cổng Khu tập thể công nhân 5 tầng của Công ty than Thống Nhất đã nhộn nhịp người và xe. Trước giờ các đoàn xe lên đường, các đồng chí Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy TQN, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; Mai Lê Thành - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TQN; Nguyễn Xuân Hán, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; Phạm Hải Phát - Bí thư Đảng ủy Công ty; Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty; Nguyễn Lương Bình - Bí thư ĐTN Công ty cùng các đồng chí Phó giám đốc đã gặp gỡ, ân cần gửi lời chúc năm mới tới các công nhân cùng gia đình và mừng tuổi cho các cháu nhỏ.

Năm nay, Công ty than Thống Nhất phối hợp với Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ bố trí 07 chuyến xe, mỗi xe 45 chỗ ngồi, đưa các gia đình công nhân về các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, xa nhất là ở Hà Tĩnh ăn tết. Trên chuyến xe số 03, anh Phạm Văn Mão, thợ lò Phân xưởng Khai thác 2 cho biết: “Năm nay vợ chồng tôi về quê ăn tết, lại được Công ty, Tập đoàn cho xe đưa đi đón về, gia đình tôi rất phấn khởi và cảm ơn Công ty, Tập đoàn đã tạo điều kiện cho chúng tôi đi đến nơi, về đến chốn”.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Vũ Thị Hằng cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu của người lao động cũng như để đảm bảo an toàn, an ninh cho người lao động khi về ăn tết cũng như quay trở lại Công ty làm việc, đây là năm thứ 3 Công ty duy trì tổ chức xe phục vụ anh em về ăn Tết một cách thuận lợi và tiết kiệm. Dự kiến vào dịp Tết năm sau, theo nhu cầu của anh em công nhân, Công ty sẽ tổ chức thêm các tuyến đưa anh em về đến các tỉnh vùng cao.”

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo Công ty than Thống Nhất đã đến thăm và chúc tết gia đình thợ lò có thu nhập cao Bùi Văn Khắc - Phân xưởng Khai thác 4 và gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn Cao Văn Dũng - Phân xưởng Đào lò 2.

Đây là hoạt động thường niên của Công ty, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc cũng như sự quan tâm, chăm lo của Công ty đến đời sống người lao động mỗi dịp xuân về; khuyến khích, động viên người thợ lò an tâm trong lao động sản xuất. Đồng thời, thể hiện tinh thần “Kỷ luật & Đồng tâm” của người thợ mỏ, là sự chia sẻ động viên đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, các cháu tật nguyền cũng như các công nhân tiêu biểu trong năm.

Một số hình ảnh: