23:15 ICTThứ Hai, 26/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hợp tác đào tạo trong "Dự án nâng cao kỹ thuật khai thác và an toàn của các nước sản xuất than" giữa JOGMEC và TKV
Thứ Tư, ngày 18/05/2016

Lễ ký hợp tác đào tạo thuộc Dự án “Nâng cao năng lượng sản xuất than và kỹ thuật đảm bảo an toàn năm 2013”

Trong hơn 10 năm qua, ngành công nghiệp than Việt Nam nói chung và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) nói riêng đã nhận được sự giúp đỡ quý báu, sự hợp tác có hiệu quả của Chính phủ và tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đào tạo. Trong đó đặc biệt là “Dự án nâng cao kỹ thuật khai thác và an toàn của các nước sản xuất than” do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) tài trợ thông qua Tổ chức Phát triển công nghệ và năng lượng mới (NEDO), Trung tâm Năng lượng than Nhật Bản (JCOAL), Tập đoàn Dầu khí và kim loại Quốc gia Nhật Bản (JOGMEC), Công ty CP than Kushiro (KCM) hợp tác với TKV thực hiện.

Qua hơn 10 năm thực hiện, Dự án đã góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao năng lực sản xuất và quản lý an toàn tại các mỏ than của Việt Nam bằng cách tổ chức đào tạo cho các cán bộ của TKV tại Nhật Bản và tại Việt Nam. Đã có hàng ngàn tu nghiệp sinh (TNS) được cử sang Nhật Bản và hàng chục ngàn lượt chuyên gia, TNS phái cử đào tạo tại Việt Nam.

Các TNS của TKV, sau khi được tiếp xúc với quy trình công nghệ hiện đại và được sự tận tình giúp đỡ của các chuyên gia Nhật Bản, đã có cách tư duy mới, thay đổi nhiều quan niệm về công nghệ sản xuất và an toàn; có ý thức hơn về việc bảo vệ mình và đồng nghiệp khi trực tiếp tham gia sản xuất than. Sau khi tu nghiệp tại Nhật Bản, nhiều TNS đã được bố trí làm việc ở các vị trí quan trọng của mỏ, như cán bộ quản lý về kỹ thuật, công nghệ, an toàn, chỉ huy sản xuất. Đó chính là những hạt nhân quan trọng truyền đạt những hiểu biết về công nghệ, phong cách quản lý hiện đại và hiệu quả của ngành than Nhật Bản tới những người làm việc cùng công ty chưa có cơ hội học tập tại dự án.

Trong thời gian tới, TKV mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp cùng phía đối tác Nhật Bản thực hiện các kỳ tiếp theo của dự án quan trọng này. Trong đó, sẽ tập trung vào các nội dung đào tạo kỹ thuật chuyên sâu như: Kỹ sư quản lý, công nghệ đào lò cơ giới, khoan thăm dò mỏ, khảo sát thiết kế mỏ, an toàn mỏ…

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên