Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
Thứ Hai, ngày 10/07/2017

Sáng ngày 10/7/2017, Ban chấp hành khóa II - Đảng bộ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam - đã tổ chức Hội nghị lần thứ 9, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương có các đồng chí: Trần Mạnh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Bùi Thanh Bình - Phó Ban Tổ chức; về phía Đảng bộ Tập đoàn có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV, Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc, Lê Tuấn Minh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy và các đồng chí trong BCH Đảng bộ Tập đoàn, Bí thư các Chi/Đảng bộ trực thuộc.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn, đồng chí Lê Tuấn Minh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - đã trình bày báo cáo sơ kết nêu bật những thành tích đã đạt được trong bối cảnh kinh tế chung khó khăn, những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân của những tồn tại bất cập trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ trong 6 tháng đầu năm 2017. Báo cáo đánh giá: Sáu tháng đầu năm 2017, Đảng ủy, Hội đồng thành viên và Ban Tổng giám đốc Tập đoàn đã nghiêm túc thực hiện các chủ trương chính sách, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Chính phủ; bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Bộ Công Thương, lãnh đạo chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc và các công ty, đơn vị trong Tập đoàn duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, đạt mức tăng trưởng khá; làm tốt công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ và bổ nhiệm cán bộ, công tác kiểm tra giám sát đối với cấp ủy đảng cấp dưới; cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong Tập đoàn có sự đoàn kết cao, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực lao động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; các cấp ủy trong Đảng bộ Tập đoàn đã nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung công tác theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn; lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2017, các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể, doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 54.577 tỷ đồng, đạt 51,1% kế hoạch năm, bằng 113% so với cùng kỳ 2016. Trong đó, doanh thu từ tiêu thụ than đạt 27.520 tỷ đồng, đạt 50,7% kế hoạch năm, bằng 113% so với cùng kỳ; doanh thu sản xuất, tiêu thụ khoáng sản đạt 5.670 tỷ đồng; doanh thu sản xuất, bán điện đạt 6.121 tỷ đồng; doanh thu sản xuất cơ khí đạt 1.099 tỷ đồng; sản xuất, cung ứng vật liệu nổ công nghiệp đạt 2.179 tỷ đồng. Tình hình tài chính của Tập đoàn đã được cải thiện tích cực.

Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn cũng đã thảo luận và cho ý kiến về các nhiệm vụ cũng như các giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, trong đó chú trọng các giải pháp lãnh đạo nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu về sản xuất - kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động.

Hội nghị đã bầu bổ sung một thành viên vào Ủy ban Kiểm tra và 4 thành viên vào Ban chấp hành Đảng ủy Tập đoàn.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Văn Mật - Ủy viên HĐTV Tập đoàn - vì đã có những đóng góp, cống hiến trong suốt 30 năm đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng.