Đồng chí Phạm Văn Hoà đắc cử Chủ tịch Công đoàn Công ty Kim loại màu Thái Nguyên
Thứ Hai, ngày 07/08/2017

Với khẩu hiệu hành động xuyên suốt “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm”, vừa qua, Công đoàn Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội khoá XI thành công tốt đẹp. Đại hội thống nhất thông qua Nghị quyết hành động xuyên suốt nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tới dự Đại hội có đồng chí Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Bùi Văn Chu - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản, lãnh đạo Tổng công ty Khoáng sản và Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên.

Mặc dù có những khó khăn đặc thù nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đầy tâm huyết của các cán bộ công đoàn cũng như đoàn viên công đoàn toàn Công ty, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, hoạt động của Công đoàn Công ty Kim loại màu Thái Nguyên đã hoàn thành toàn diện các nội dung Nghị quyết mà Đại hội X đề ra với khẩu hiệu hành động “Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, vì sự  phát triển bền vững của Công ty, vì việc làm, đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCNVLĐ, xây dựng đội ngũ CNVLĐ và tổ chức Công đoàn vững mạnh”. Thực tế là minh chứng sinh động nhất khi Công đoàn Công ty, các Công đoàn cơ sở thành viên và bộ phận trực thuộc nhiều năm nay đã có sự đổi mới, triển khai nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước, tham gia tích cực, có chiều sâu trong công tác quản lý, phát huy vai trò của đoàn viên xây dựng Công ty phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Công ty Kim loại màu Thái Nguyên Bùi Tiến Hải nhấn mạnh: "Một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất đã được Công đoàn chú trọng làm tốt theo định hướng chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty là luôn quán triệt, động viên toàn thể cán bộ, đoàn viên và người lao động toàn Công ty tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh doanh của toàn Công ty trong những năm qua".

Sau hai ngày làm việc tập trung và nghiêm túc, Đại hội Công đoàn Công ty Kim loại màu Thái Nguyên khoá XI (nhiệm kỳ 2017 - 2022) đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 15 đồng chí, đồng chí Phạm Văn Hoà - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Công ty được bầu là Chủ tịch Công đoàn Công ty khoá XI. Với khí thế sôi nổi, đầy phấn khởi, Ban chấp hành mới ra mắt, khẳng định quyết tâm sẽ bám sát thực hiện tốt mục tiêu tổng quát “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, gắn bó với đoàn viên, người lao động; luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ hài hoà, thực hiện tốt quy chế dân chủ; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho đoàn viên, người lao động; xây dựng Công ty phát triển hiệu quả, bền vững, tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước” với khẩu hiệu hành động xuyên suốt “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm” vì quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn Công ty Kim loại màu Thái Nguyên đạt được trong những năm qua, đồng chí Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Bùi Văn Chu - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản đều bày tỏ tin tưởng rằng, BCH Công đoàn Công ty khóa XI, sẽ phát huy tích cực, mạnh mẽ hơn nữa những kết quả đã đạt được, chủ động, sáng tạo để chỉ đạo hoạt động công đoàn đạt nhiều thành tích hơn nữa, góp phần vào hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản đã tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động xây dựng tổ chức công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 cho Công đoàn Kim loại màu Thái Nguyên. Công đoàn Công ty tổ chức tặng hoa chia tay các đồng chí BCH khoá X thôi không tham gia BCH khoá XI.