04:37 ICTChủ nhật, 18/08/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Phát huy sức trẻ LDA
Thứ Ba, ngày 22/01/2019

Sáng ngày 21/01/2019, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV (LDA) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai hoạt động công tác năm 2019.

Các đồng chí Trần Thị Chúc Quỳnh, UVBCH TW Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Lâm Đồng; Vũ Minh Thành, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc LDA đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm 2018, các phong trào "Sáng tạo trẻ", "Thanh niên tình nguyện" và các chương trình đồng hành hỗ trợ thanh niên, chương trình "Vì đàn em thân yêu"... của ĐTN Công ty đã đạt được những thành công, được Tỉnh đoàn, Đảng ủy Công ty đánh giá cao. Hoạt động đoàn và phong trào thanh niên Công ty có những chuyển biến, phát triển hết sức rõ nét. Thành quả này ghi dấu rất nhiều nỗ lực, cống hiến xuất sắc và thể hiện rõ tinh thần xung kích, trách nhiệm trong công tác của toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Công ty. Bên cạnh đó, ĐTN Công ty đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh đoàn Lâm Đồng, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, sự phối hợp của Công đoàn Công ty và các đoàn bạn, sự ủng hộ của toàn thể đoàn viên, CBCNV.

Tại Hội nghị, ĐTN Công ty và đồng chí Bí thư ĐTN Công ty đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ĐTN và 2 cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Lâm Đồng. Để biểu dương và ghi nhận kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018, BCH ĐTN Công ty cũng trao giấy khen và tiền thưởng cho 6 tập thể và 40 cá nhân tiêu biểu.

Thực hiện nhiệm vụ 2019, các hoạt động của ĐNT trong thời gian tới sẽ đi vào thực chất hơn nữa, tập trung nguồn lực cho trọng tâm trọng điểm các nhiệm vụ đề ra tránh hình thức. ĐTN cần nhận thức rõ vai trò, vị trí của công tác Đoàn; cần phát huy vai trò cán bộ đoàn tốt hơn, tăng cường tính tiền phong, gương mẫu; cách sinh hoạt và cách tổ chức hoạt động của ĐTN cần tổ chức thành phong trào thường xuyên, liên tục; tăng cường tính xung kích, sáng tạo của thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Vũ Minh Thành ghi nhận những kết quả của ĐTN đã đạt được trong năm 2018, đồng thời đề nghị, trong năm 2019, ĐTN cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Cần xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm của ĐTN năm 2019 theo định hướng của Đoàn cấp trên; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Đoàn viên thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các hoạt động của ĐNT trong thời gian tới cần đi vào thực chất hơn nữa, tập trung nguồn lực cho trọng tâm trọng điểm các nhiệm vụ đề ra tránh hình thức. ĐTN cần nhận thức rõ vai trò, vị trí của công tác Đoàn; cần phát huy vai trò cán bộ đoàn tốt hơn, tăng cường tính tiền phong, gương mẫu; cách sinh hoạt và cách tổ chức hoạt động của ĐTN cần tổ chức thành phong trào thường xuyên, liên tục; tăng cường tính xung kích, sáng tạo của thanh niên.

Thay mặt BCH ĐTN UBDT, đồng chí Trần Thanh Cảnh - Bí thư ĐTN Công ty tiếp thu các ý kiến và bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm 2019 để triển khai các hoạt động và phong trào Đoàn hiệu quả hơn.

Đơn vị thành viên