ĐTN VTTC trao quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Thứ Sáu, ngày 31/03/2017

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và hưởng ứng tháng Thanh niên hành động, vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty CP Du lịch và Thương mại - Vinacomin (VTTC) phối hợp với Đoàn Than Quảng Ninh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình công nhân mỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn Công ty CP than Cao Sơn - Vinacomin

Xuất phát từ mong muốn chia sẻ, động viên tinh thần cho các gia đình thêm vững tin trong cuộc sống và vơi bớt phần nào những khó khăn hiện tại, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao 15 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng cho 15 gia đình công nhân mỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các Công ty than Hà Lầm, Cao Sơn và Khe Chàm.

Mỗi gia đình mà Đoàn thanh niên VTTC đến thăm hỏi, trao quà có những điều kiện kinh tế khó khăn khác nhau, hoàn cảnh cuộc sống khác nhau mà bất kỳ ai được nghe kể về họ sẽ đều đồng cảm. Có những anh/chị là công nhân có chồng/vợ mất sớm nhưng đều phải "ở vậy" để nuôi con một mình; có người bị u não vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật thập tử nhất sinh; người bị tai nạn lao động bị chấn thương sọ não phải nằm viện lâu dài... Tất cả họ đều còn rất trẻ, một số là người dân tộc thiểu số, khó khăn chồng chất những khó khăn...