Tọa đàm nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thứ Tư, ngày 28/03/2018

Sáng ngày 26/3/2018, ĐTN Công ty than Mạo Khê đã tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tọa đàm với thanh niên công nhân. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Công ty, các phòng ban, phân xưởng và 126 ĐVTN các đơn vị.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Lâm - Bí thư ĐTN Công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những đóng góp của tuổi trẻ Công ty trong mọi mặt hoạt động SXKD. Qua các phong trào thi đua, tuổi trẻ Công ty than Mạo Khê đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm, và cống hiến sức lực, trí tuệ của mình cho sự phát triển của Công ty với mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển”.

Tại buổi toạ đàm, đã có gần 30 ý kiến tham gia của ĐVTN xoay quanh những kiến nghị, đề xuất trong công tác đảm bảo an toàn, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, công tác đào tạo sử dụng nguồn nhân lực thanh niên trong giai đoạn hiện nay, các biện pháp thu hút giữ chân thợ lò, môi trường để thanh niên được cống hiến và trưởng thành… Các đồng chí lãnh đạo Công ty đã tập trung lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các ĐVTN và đã có ý kiến giải đáp trực tiếp tại hội trường. Đặc biệt, đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty nhấn mạnh, thế hệ trẻ Công ty than Mạo Khê chính là nền tảng cho sự phát triển của Công ty trong thời kỳ mới. Do đó Công ty luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để ĐVTN phát huy được vai trò của mình trong các hoạt động SXKD. Đồng chí cũng mong muốn rằng, mỗi ĐVTN sẽ tự khẳng định được mình, chủ động trong mọi nhiệm vụ được phân công hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tổ chức đoàn tùy theo điều kiện cụ thể mà tạo những sân chơi phù hợp, đoàn kết khuyến khích ĐVTN giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, xây dựng thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, gắn bó với tập thể, với công ty.

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia giao lưu văn nghệ giữa ca sỹ Nguyễn Phúc Tiệp giải nhì Sao Mai 2007, giải nhì tiếng hát thính phòng toàn quốc năm 2009; giảng viên khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Việt Nam; các ca sỹ trường Văn hóa nghệ thuật quân đội, Học viện âm nhạc Việt Nam với ĐVTN Công ty. Bằng những lời ca tiếng hát, họ đã mang đến một không khí vui tươi hào hứng trong buổi tọa đàm.

Tin tưởng rằng cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty, tinh thần xung kích cầu thị trong ĐVTN, thế hệ trẻ Than Mạo Khê sẽ luôn xứng đáng với niềm tin của tập thể CBCNV Công ty, không ngừng phấn đấu rèn luyện xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, xây dựng Công ty than Mạo Khê phát triển bền vững .