Than Dương Huy: Nhiều chi đoàn được khen thưởng trong Tháng Thanh niên
Thứ Sáu, ngày 20/04/2018

Vừa qua, ĐTN Công ty than Dương Huy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II; tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018. Đến dự có đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty, các đại biểu là UVBCH ĐTN Công ty, Bí thư các chi đoàn trực thuộc.

Trong quý I, ĐTN Công ty đã bám sát sự chỉ đạo của Đoàn Than Quảng Ninh, Đảng uỷ Công ty và sự tạo điều kiện của chuyên môn nên đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm thu hút và tập hợp được nhiều ĐVTN tham gia. Hoạt động công tác Đoàn của ĐTN Công ty trong quý, đặc biệt là trong Tháng 3 - Tháng Thanh niên năm 2018 phát triển mạnh mẽ. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng và phong phú đặc biệt là tuyên truyền về ý thức tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường, không vi phạm các tệ nạn xã hội... Công tác tổ chức của đoàn và đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng được chú trọng ngay từ đầu năm. ĐTN Công ty phát huy hiệu quả tổ tu dưỡng phát triển Đảng với 119 thành viên là những ĐVTN ưu tú thuộc các chi đoàn. Quý I toàn đoàn có 22 công trình phần việc được đăng ký đảm nhận và hoàn thành góp phần thúc đẩy vai trò của thanh niên trong lao động sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được của tổ chức Đoàn, nhất là trong Tháng Thanh niên đã góp phần tạo khí thế trong năm kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty. Đồng chí cũng đề nghị tổ chức Đoàn cần tiếp tục phát huy hơn nữa các phong trào hoạt động nhằm thể hiện vai trò của thanh niên. Bên cạnh đó, tạo nhiều sân chơi hơn nữa để thanh niên được hoạt động, được thể hiện và phát huy khả năng…

Nhân dịp này, Công ty đã khen thưởng cho 5 tập thể chi đoàn đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc, 10 chi đoàn đạt thành tích xuất sắc và 34 cá nhân cán bộ đoàn xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2018.