21:05 ICTChủ nhật, 05/07/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Phát huy tốt hơn nữa phong trào xung kích trong Khoa học - Kỹ thuật và tham gia trong lĩnh vực phát triển kinh tế
Thứ Tư, ngày 16/01/2013

Là một trong những nhiệm vụ chính của Đoàn Than Quảng Ninh được đề ra tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ năm 2013 được tổ chức ngày 15/1/2013. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; Đảng ủy Than Quảng Ninh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, cùng sự có mặt của trên 100 cán bộ Đoàn cơ sở.

Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012 đã khái quát những nhiệm vụ, chương trình, hoạt động và những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua của tuổi trẻ Đoàn TQN trên các phương diện: xung kích trong lao động sản xuất; xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc; tham gia bảo vệ môi trường; tham gia các hoạt động cộng đồng; phong trào đồng hành với đoàn viên thanh niên trong nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội và công tác xây dựng Đoàn, phát triển Đảng và công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.
 
Năm 2012, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về công tác sản xuất và tiêu thụ than của Vinacomin, song tuổi trẻ Đoàn TQN đã phát huy, nêu cao tinh thần vượt khó, khắc phục hạn chế để hoạt động và giành được những thành tích đáng tự hào.
 
Công tác tuyên truyền giáo dục lý luận, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên tiếp tục được triển khai đồng bộ, tích cực với trên 1300 lượt panô, áp phích, khẩu hiệu, trên 800 tin bài được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng; các cuộc thi tìm hiểu 65 năm truyền thống lực lượng vũ trang Quảng Ninh, cuộc thi tìm hiểu mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào; than gia cuộc thi “Người đẹp Hạ Long”... được tổ chức đều đặn, thường xuyên với chất lượng ngày càng cao, đã đem lại nhiều tín hiệu đáng mừng, góp phần tích cực trong việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực làm nhiệm vụ xung kích, sáng tạo, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng.
 
Năm 2012 toàn Đoàn TQN đã giới thiệu và được kết nạp 1106 đảng viên mới; tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và tổ chức hoạt động thực tế cho trên 2000 lượt cán bộ Đoàn. Đảm nhận gần 2000 công trình, trên 2000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng, làm lợi trên 18 tỷ đồng v.v. Với thành tích đó, năm 2012 Đoàn TQN đã xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
 
Triển khai nhiệm vụ năm 2013, Đoàn TQN tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động đoàn viên "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", duy trì tốt phong trào  "Tuổi trẻ với mùa xuân Biên giới", phát huy tốt hơn nữa phong trào xung kích trong Khoa học - Kỹ thuật và tham gia trong lĩnh vực phát triển kinh tế...
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Mật - Phó Ttổng giám đốc Vinacomin đánh giá cao những thành tích mà tuổi trẻ TQN đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đồng chí cũng biểu dương tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung sức đồng lòng vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của đoàn viên, thanh niên TQN. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo trong năm 2013, trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, Đoàn TQN cần tập trung vào lĩnh vực khoa học, đổi mới công nghệ; tăng cường công tác giáo dục đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức chấp hành quy phạm an toàn và vệ sinh môi trường; cùng với chuyên môn triển khai có hiệu quả công tác tiết giảm chi phí, giảm giá thành để góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động. Đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp để đạt được mục tiêu “An toàn - Ổn định - Hiệu quả - Phát triển”  với phương châm “An toàn - Chất lượng - Sáng tạo” mà Ban chấp hành Đoàn TQN đã đề ra.
 
Cũng trong dịp này, tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Đoàn TQN đã tặng bằng khen, cờ thi đua cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012./.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,700 48,870
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 48,450 49,050

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên