Nâng cao nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2018
Thứ Năm, ngày 21/06/2018

Nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt tại các Chi đoàn, Liên chi đoàn, triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, trong hai ngày 20 - 21/6/2018, tại Câu lạc bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông, ĐTN Công ty đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2018.

Đến dự và tham gia giảng dạy chương trình tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Quyết - UV BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; đồng chí Mai Xuân Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty cùng với đại diện Công đoàn và lãnh đạo Công ty.

Lớp tập huấn thu hút gần 70 đoàn viên thanh niên là các đồng chí là Uỷ viên BCH ĐTN Công ty, Bí thư các Chi đoàn, Liên chi đoàn, các đồng chí đoàn viên ưu tú thuộc diện kế cận tham gia.

Chương trình tập huấn được tổ chức một cách phù hợp, tiết kiệm, nội dung thiết thực gắn liền với yêu cầu thực tế trong giai đoạn hiện nay. Nội dung tập huấn xoay quanh các chủ đề như: Những điểm mới trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Tình hình thực hiện tái cơ cấu của Công ty và Tập đoàn trong năm 2018 và những năm tiếp theo theo Quyết định 2006 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Bí thư ĐTN Công ty nhấn mạnh chương trình tập huấn công tác Đoàn năm 2018 nhận được nhiều sự quan tâm, chỉ đạo từ cấp ủy và cơ quan chuyên môn của Công ty. Ngoài các nội dung liên quan đến Đại hội Đoàn các cấp, trong hai ngày tập huấn, các đồng chí cán bộ đoàn còn được thực hành các kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn lao động, sự cố thiết bị, kỹ năng sơ cấp cứu y tế và PCCC; kỹ năng thiết kế mô hình và tổ chức các hoạt động tập thể; tổ chức sinh hoạt chi đoàn; các mô hình hoạt động hiệu quả trong thanh niên công nhân...

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của ĐTN Công ty, giúp các đồng chí cán bộ Đoàn có cơ hội trao đổi nghiệp vụ công tác, góp phần nâng cao tính chủ động các hoạt động Đoàn. Đây cũng là hoạt động thường niên nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở. Đồng thời, buổi tập huấn cũng là dịp để đội ngũ cán bộ đoàn gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong toàn Công ty.