Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Liên hoan các tiểu phẩm thanh niên với môi trường
Thứ Năm, ngày 21/07/2016

Vừa qua, tại hội trường Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV, Đoàn Than Quảng Ninh (Đoàn TQN) đã tổ chức tổng kết Liên hoan các tiểu phẩm tuyên truyền thanh niên với công tác môi trường. Đây là một sân chơi hữu ích tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, kết hợp với sinh hoạt giao lưu chính trị, văn hóa, nghệ thuật của ĐVTN, CBCNVC ngành Than.

Về dự và chỉ đạo chương trình có các đồng chí: Lê Hồng Sơn  - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh;  Nguyễn Mạnh Điệp - Trưởng ban Môi trường Tập đoàn; Vũ Thị Thái Thơ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn; Bùi Khắc Trực - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN; Nguyễn Quang Tê - Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn TKV; Lê Quang Thành - Nguyên Bí thư Đoàn TQN, Phó Chánh VP Tập đoàn; Nguyễn Văn Quyết - Bí thư Đoàn TQN…

Trước giờ khai mạc, đồng chí Bùi Khắc Trực - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN khẳng định: Liên hoan các tiểu phẩm tuyên truyền thanh niên với công tác môi trường là một hoạt động lớn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than. Đồng chí ghi nhận những thành tựu của Đoàn TQN đã đóng góp trong các hoạt động chung của Tập đoàn, đặc biệt là đề tài môi trường lần này bám sát với chủ trương hướng tới xây dựng Mỏ xanh - Mỏ sạch - Mỏ ít người.

Liên hoan các tiểu phẩm tuyên truyền thanh niên với công tác môi trường năm 2016 có sự tham gia của 15 đơn vị là cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TQN đến từ các vùng Uông Bí, Mạo Khê, Hạ Long và Cẩm Phả, với tổng số 112 diễn viên không chuyên là cán bộ Đoàn và  ĐVTN các đơn vị; với mục đích tuyên truyền sâu rộng, nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường. Các diễn viên đã đem đến 30 tiết mục là các tiểu phẩm kịch mang nội dung phê phán những cái chưa được về hoạt động môi trường trong sản xuất than và trong cuộc sống đời thường; ca ngợi những việc làm có ý nghĩa trong công tác môi trường.

Đánh giá các tiểu phẩm dự thi liên hoan năm nay, đồng chí Nguyễn Quang Tê - Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn TKV đã biểu dương sự sáng tạo của các đội thi. Đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực của các đội trong việc khéo léo lồng ghép đề tài môi trường vào các tình huống sinh động, sử dụng các hình thức sân khấu hóa linh hoạt, kết hợp trang phục đẹp và cách thể hiện đa dạng, làm tăng hiệu quả tuyên truyền.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho ĐTN Công ty Nhiệt điện Sơn Động; hai giải nhì thuộc về ĐTN Công ty than Hồng Thái và ĐTN Công ty Tuyển than Cửa Ông; các đơn vị giành giải 3 lần lượt là ĐTN Công ty than Hà Tu, Cọc Sáu và ĐTN Công ty Môi trường. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao một số giải phụ: Màn chào hỏi ý nghĩa nhất cho ĐTN Công ty than Hạ Long, Diễn viên ấn tượng nhất cho đồng chí Thanh Nga (Công ty than Hồng Thái) và Tiểu phẩm hay nhất cho ĐTN Công ty Nhiệt điện Sơn Động.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên