07:48 ICTThứ Năm, 09/07/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hiệu quả từ mô hình phối hợp chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng
Thứ Năm, ngày 27/09/2018

Thực hiện chương trình chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Trung ương ĐTNCS Hồ Chí Minh phát động, trong những năm vừa qua, tuổi trẻ Công ty than Mạo Khê đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường Mạo Khê tổ chức có hiệu quả nhiều chương trình hoạt động trong công tác chăm sóc, giáo dục TNNĐ trong các dịp hè.

Thăm, tặng quà con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Xác định công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng là việc làm quan trọng chăm lo đội dự bị của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và vì tương lai của xã hội, trong những năm vừa qua, tuổi trẻ Công ty than Mạo Khê đã luôn làm tốt công này, với mô hình “Trường - Phường - Doanh nghiệp”.

Bước sang năm 2018, ngay từ đầu năm, bên cạnh việc xây dựng kế hoạch, phát động các phong trào thi đua, Đoàn thanh niên Công ty còn triển khai công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng tới tuổi trẻ các chi đoàn trong toàn đoàn. Trong 6 tháng đầu năm, Đoàn thanh niên đã phối hợp cùng Công đoàn Công ty thăm và tặng quà 4 trường mầm non trên địa bàn phường Mạo Khê nhân dịp tết thiếu nhi 1/6 đồng thời tặng quà 51 cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt (mồ côi bố, mẹ; bị tật nguyền, bệnh hiểm nghèo…) nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6/2018) với số tiền gần 60 triệu đồng. Nhân dịp kết thúc năm học 2017-2018, Đoàn thanh niên Công ty cũng trao quỹ khuyến học cho 78 con CBCNVC đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018 với tổng số tiền là 47,2 triệu đồng. Qua đó tạo thêm động lực để các cháu tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong việc không ngừng nâng cao thành tích học tập, rèn luyện thể chất và tinh thần để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhận thức rõ đội viên, nhi đồng là lực lượng kế cận, là nguồn bổ sung quan trọng nhất cho Đoàn; xây dựng Đội vững mạnh chính là tạo dựng môi trường thuận lợi để đông đảo thiếu nhi được rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành. Để sớm tạo cho các em có được sân chơi lành mạnh tại nơi cư trú sau khi rời xa ghế nhà trường, Đoàn thanh niên Công ty đã chủ động phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường Mạo Khê xây dựng kế hoạch, ký Nghị quyết liên tịch và đã tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng dịp hè trên địa bàn phường với nhiều hoạt động thiết thực: phối hợp tổ chức 1 lớp nghiệp vụ công tác đội cho anh chị phụ trách và các em chi đội trưởng, đồng thời phân công 35 chi đoàn cử các đồng chí là Ủy viên BCH phụ trách công tác TNNĐ đến các chi đoàn thuộc 12 khu hành chính trên địa bàn phường Mạo Khê để phối hợp tổ chức các hoạt động hè năm 2018 cho các em thiếu niên, nhi đồng tại các khu.

Nhờ có sự chủ động trong việc xây dựng chương trình, thống nhất lịch sinh hoạt hàng tuần cùng sự nhiệt tình đôn đốc, theo dõi, chăm sóc của các anh chị phụ trách, hoạt động sinh hoạt hè của các em thiếu niên nhi đồng tại các khu đã nhanh chóng đi vào nề nếp. Các chi đội đã hướng dẫn luyện tập thành thạo nội dung nghi thức đội đồng thời triển khai luyện tập môn cầu lông, văn nghệ cùng các nội dung theo kế hoạch hành động. Kết thúc dịp hè năm 2018, đã tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao cho các em như­­: thi đấu cầu lông, thi nghi thức đội, múa hát tập thể... đã tạo sân chơi bổ ích và lý thú trong các ngày hè. Đặc biệt trong dịp này, Đoàn thanh niên Công ty than Mạo Khê đã hỗ trợ Đoàn phường Mạo Khê tổ chức các hoạt động với số tiền 10 triệu đồng. Các chi đoàn hỗ trợ 12 chi đoàn khu xóm trên địa bàn phường Mạo Khê với số tiền trên 40 triệu đồng. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực tập hợp, giáo dục thiếu niên nhi đồng tham gia các hoạt động vui tươi, lành mạnh, thúc đẩy công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn trước khi bàn giao các em về nhà trường bước vào năm học mới.

Với nhiều hoạt động thiết thực trong việc phối hợp triển khai thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” của tuổi trẻ Than Mạo Khê đã đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh của các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn, tạo động lực thúc đẩy các em phấn đấu trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 49,980 50,130
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 49,670 50,270

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên