ĐTN Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả thăm, tặng quà tại Cao Bằng
Thứ Ba, ngày 29/08/2017

Hưởng ứng chương trình Tình nguyện hè năm 2017 do Đoàn Than Quảng Ninh phát động, vừa qua, Đoàn TN Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã tổ chức chương trình tình nguyện tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng là đơn vị trực thuộc sở LĐ-TBXH tỉnh Cao Bằng, hiện đang nuôi dưỡng hơn 100 em nhỏ ở mọi lứa tuổi (từ 01 ngày tuổi đến 22 tuổi) và gần 30 người già neo đơn, tâm thần. Cơ sở vật chất tại Trung tâm còn rất thiếu thốn, mỗi phòng có 04 giường tầng bố trí cho 16 em sinh hoạt chung, nhưng cũng chỉ có 01 chiếc quạt treo tường dùng chung cho cả phòng. Tuy nhiên, vượt lên tất cả những khó khăn đó, các em học sinh tại Trung tâm, kể cả các em còn rất ít tuổi đã  rất có ý thức tự giác, tự lập trong sinh hoạt và học tập. Hiện Trung tâm có 27 cán bộ giáo viên, với mức lương rất thấp, chỉ dao động từ 1,5-3 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ với những khó khăn của Trung tâm, Đoàn TN Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã tổ chức quyên góp được 6 thùng quần áo và 8 triệu đồng tiền mặt để tặng cho Trung tâm. Đây không phải là món quà có giá trị lớn nhưng Đoàn TN Công ty mong muốn được góp một phần để giảm bớt khó khăn cho cán bộ giáo viên cũng như các em học sinh nơi đây.