23:45 ICTThứ Sáu, 05/06/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đoàn Than Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018
Thứ Năm, ngày 05/04/2018

Sáng ngày 5/4, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng ủy TQN; Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đoàn TQN, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên cơ sở trực thuộc Đoàn TQN.

Dưới sự quan tâm chỉ đạo của BTV Đảng ủy TQN, lãnh đạo Tập đoàn, BTV Tỉnh đoàn Quảng Ninh cũng như sự chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo các đơn vị, công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I/2018 đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đoàn TQN đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ, của BCH TW Đảng, của Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng như của Đảng ủy TQN. Tham gia tích cực và hiệu quả các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức, tham mưu, xây dựng chương trình hành động và triển khai nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc, Công đoàn và Đoàn Thanh niên. Trong công tác tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi, Đoàn TQN đã tặng 6.800 suất quà cho các gia đình công nhân không may gặp TNLĐ và có hoàn cảnh khó khăn, đỡ đầu thường xuyên nhiều trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn… Cùng với đó, các hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn đã nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo ĐVTN. Riêng với khối hầm lò đã tích cực nắm bắt, tìm hiểu và tổ chức giao lưu các môn thể thao dân tộc cho ĐVTN.

Tổng kết Tháng Thanh niên 2018, gắn với chủ đề công tác năm “Xung kích trong công tác AT-VSLĐ, đẩy lùi tệ nạn xã hội trong ĐVTN”, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lịch sử 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công tác AT-VSLĐ, phòng chống tệ nạn ma túy trong thanh niên được các cấp bộ đặc biệt quan tâm và triển khai sâu rộng trong toàn đoàn với nhiều hình thức phong phú. Các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn như trồng cây đầu xuân, tổ chức tọa đàm và tham gia triển lãm Sáng tạo trẻ, tập huấn về cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm… được các ĐVTN tích cực tham gia. Đặc biệt, đã có nhiều gương cán bộ, ĐVTN của Đoàn TQN được tôn vinh, như đồng chí Nguyễn Lương Bình - ĐTN Than Thống Nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng, đồng chí Ngô Văn Khương - ĐTN Than Vàng Danh là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh, 07 đồng chí được tuyên dương là Tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường đã đánh giá cao những kết quả mà tổ chức Đoàn TQN đạt được trong việc tham gia xung kích vào các hoạt động của Tỉnh, của Tập đoàn trong quý I. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tường đặc biệt nhấn mạnh, bên cạnh việc tham gia tích cực các phong trào Đoàn, đội ngũ cán bộ, ĐVTN TQN cần nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như cần có những đề xuất, tham mưu về những vấn đề nóng của Tập đoàn như về tái cơ cấu, nguồn nhân lực...

Nhân dịp này, Đoàn TQN đã trao thưởng cho 19 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018 với tổng số tiền 24 triệu đồng, đồng thời chia tay 2 đồng chí UV BCH Đoàn TQN là đồng chí Ngô Đức Thuận và đồng chí Trần Quang Bình đi nhận công tác mới.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,500 48,700
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,600 48,400

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên