Đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Ninh làm việc với Đảng ủy Than Quảng Ninh
Thứ Năm, ngày 19/10/2017

Chiều ngày 18-10, đoàn công tác của Tỉnh ủy Quảng Ninh do đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN). Tham dự buổi làm việc, về phía TKV có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Cơ, các đồng chí Trưởng ban Môi trường, Bảo vệ TKV; về phía Đảng ủy TQN có Bí thư Đảng ủy Vũ Anh Tuấn, các đồng chí Phó Bí thư và Ủy viên BTV…

Báo cáo với Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Đỗ Thị Hoàng, Bí thư Đảng uỷ TQN Vũ Anh Tuấn đã trình bày kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, kết quả triển khai Nghị quyết số 06 của Tỉnh ủy về phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và mô hình tổ chức Đảng trong doanh nghiệp. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, Tập đoàn đã sản xuất được 26,8 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 24,3 triệu tấn than với doanh thu đạt 76.693 tỷ đồng. Lợi nhuận ước đạt 1.500 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 10.748 tỷ đồng, trong đó nộp ngân sách tỉnh Quảng Ninh 8.100 tỷ đồng. Tiền lương bình quân của người lao động toàn Tập đoàn đạt 9,2 triệu đồng/người/tháng.

Toàn Đảng bộ TQN hiện có 44 cơ sở đảng với 18.672 đảng viên trong đó có 04 đảng bộ cơ sở có trên 1000 đảng viên. Thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 03/12/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, Đảng ủy TQN đã ban hành Nghị quyết số 09 - NQ/ĐU ngày 09/01/2017 về "phương hướng nhiệm vụ năm 2017"; xây dựng và triển khai Kế hoạch số 27-KH/ĐU ngày 25/01/2017 để tuyên truyền, quán triệt thực hiện Nghị quyết số 06 của Tỉnh ủy Quảng Ninh; tổ chức hội nghị quán triệt cấp Đảng bộ TQN, chỉ đạo cấp ủy cơ sở tổ chức quán triệt đến chi bộ. Đồng thời, đồng chí Vũ Anh Tuấn đã đề cập đến những khó khăn, vướng mắc đề nghị Tỉnh ủy, UBND Tỉnh quan tâm xem xét giải quyết.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Ngọc Cơ đã trình bày những điểm thuận lợi và khó khăn trong sản xuất kinh doanh, cũng như phương hướng, nhiệm vụ mà Tập đoàn đã và đang thực hiện trong quý IV như tập trung vào thị trường tiêu thụ than, xây dựng các giải pháp hạ giá thành để cạnh tranh với than nhập khẩu, quyết liệt triển khai CGH đồng bộ khối hầm lò… Bên cạnh đó, đoàn làm việc của Tỉnh ủy cũng đã nghe các ý kiến kiến nghị của đại diện Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản, Đoàn Thanh niên TQN.

Xoay quanh các vấn đề nóng, các đại biểu đại diện sở ban ngành của tỉnh như Sở Công Thương, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng, Phó CN UBKT Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp xác đáng, được Đảng bộ TQN nghiêm túc tiếp thu trong buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Thị Hoàng bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những khó khăn của ngành Than. Đồng chí  đề nghị TKV cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện đẩy nhanh các tiến độ quy hoạch chung của Ngành; rà soát các dự án, các ranh giới có than trên địa bàn; quan tâm hơn nữa đến việc tái cơ cấu ngành Than về tổ chức bộ máy, biên chế cũng như giải quyết chế độ chính sách cho người lao động; quan tâm đến công tác xây dựng đảng, nhất là yêu cầu nhất thể hóa để sức lãnh đạo của Đảng gắn chặt với nhiệm vụ chính trị; đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn, chính trị phải song hành với đảm bảo quyền lợi của đội ngũ đảng viên, cán bộ CNVC-LĐ, bao gồm quyền lợi kinh tế và quyền lợi chính trị; phối hợp thực hiện ký kết với các sở, địa phương để khai thác tốt nhất các nguồn lực, đặc biệt là cơ ngơi trong đào tạo đối với một số nhóm ngành nghề; ủng hộ quan điểm hoàn nguyên môi trường, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động và quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động… Đồng chí Đỗ Thị Hoàng khẳng định, đối với các vấn đề vượt cấp tỉnh Quảng Ninh, tỉnh sẽ cùng tiếng nói với ngành Than để tháo gỡ khó khăn bằng phương án tối ưu.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã có cuộc kiểm tra sản xuất tại Công ty CP than Núi Béo và làm việc với Đảng ủy Công ty than Hòn Gai.