22:16 ICTThứ Năm, 20/02/2020
Ký kết Quy chế phối hợp tuyển sinh, đào tạo lao động với Huyện ủy các huyện tại tỉnh Lai Châu
Thứ Ba, ngày 30/10/2018

Thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Nhà trường là “Phải đảm bảo tuyển đủ lao động thợ lò đáp ứng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp thuộc TKV”, từ ngày 22/10 đến ngày 26/10/2018, tại tỉnh Lai Châu, Đảng ủy Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam có chuyến công tác làm việc với các Huyện ủy huyện Than Uyên, Phong Thổ, Tam Đường về công tác phối hợp tuyển sinh, đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho cán bộ đảng viên, nhân dân, người lao động trên địa bàn.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban giám hiệu, Bí thư Đoàn trường, TP. Hành chính tổng hợp, P.Tuyển sinh Miền trung, P. Tuyển sinh Uông Bí. Về phía lãnh đạo các Huyện ủy có Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND, Bí thư Đảng ủy các xã, lãnh đạo phòng LĐTBXH, Bí thư Huyện đoàn, Giám đốc Trung tâm GDTX - GDNN, Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Nhà trường cùng các Huyện ủy đã thảo luận và thống nhất quy chế phối hợp về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động địa phương giai đoạn 2018 - 2020 cũng như kế hoạch thực hiện quy chế. Theo đó, Đảng ủy Nhà tường cùng các Huyện ủy phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết của cấp ủy có liên quan đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi bên và tổ chức đảng, đảng viên, các tổ chức quần chúng, người lao động trên địa bàn các huyện. Đặc biệt phối hợp thực hiện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm ổn định cho người lao động trên địa bàn; phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên, nhân dân người lao động trên địa bàn tích cực tham gia chương trình học nghề để có việc làm ổn định tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; chỉ đạo tổ chức các chương trình, kế hoạch tư vấn giới thiệu việc làm. Ngoài ra, buổi làm việc chỉ rõ và đề ra phương hướng khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong việc tuyển sinh lao động chưa qua đào tạo trên địa bàn...

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Huyện ủy khẳng định sẽ tăng cường công tác tư vấn, tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp - việc làm cho cán bộ đảng viên, nhân dân, người lao động tại địa phương có việc làm, thu nhập ổn định theo chương trình đào tạo nghề, làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; chỉ đạo các xã/thị trấn trực thuộc xây dựng chỉ tiêu kế hoạch và tổ chức thực hiện tuyển chọn, đưa người lao động trong độ tuổi có đủ điều kiện để đi học nghề, phấn đấu hàng năm mỗi xã/thị trấn tuyển dụng được từ 3 đến 5 lao động; phối hợp hỗ trợ Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam xử lý kịp thời các vướng mắc về triển khai kế hoạch tuyên truyền, tư vấn tuyển dụng, cũng như các thủ tục, hồ sơ đảm bảo quyền lợi của người dự tuyển. 

Trong chuyến công tác, Đảng ủy Nhà trường đã tổ chức 3 Hội nghị ký “Quy chế phối hợp tuyển sinh, đào tạo lao động tại địa phương làm việc cho các doanh nghiệp thuộc TKV” tại 3 huyện trên tỉnh Lai Châu.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 44,780 44,980
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 44,780 45,110

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 67.75 -1.12%
Đồng USD/lb 2.6127 0.07%
Chì USD/tấn 1,965.50 3.28%
Aluminum USD/tấn 1,720.00 -0.06%
Thiếc USD/tấn 16,500.00 -0.60%
Kẽm USD/tấn 2,145.00 -1.24%
Nickel USD/tấn 12,729.00 -2.26%

Các đơn vị thành viên