Đại hội Chi bộ Phân xưởng Kho bến 2
Thứ Hai, ngày 23/10/2017

Ngày 21/10/2017, Chi bộ Phân xưởng Kho bến 2, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Chi bộ cũng là đơn vị cuối cùng trong tổng số 33 chi bộ trong Đảng bộ Công ty đã tổ chức Đại hội. Về dự Đại hội có các đồng chí: Mai Xuân Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty, Bùi Thành Vận - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Công ty cùng với 53 đồng chí đảng viên Phân xưởng Kho bến 2.

Đại hội đã được nghe và thống nhất đánh giá kết quả báo cáo chính trị tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015 - 2017; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2017 cũng như báo cáo kiểm điểm của BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017. Nhiệm kỳ 2015 - 2017, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công ty cùng tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của cán bộ đảng viên, Chi bộ Phân xưởng Kho bến 2 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Công ty giao, không để xảy ra tai nạn lao động nặng, không có sự cố thiết bị loại 1,2. Đời sống thu nhập của người lao động ổn định. Công tác quản lý được nâng cao, các hoạt động đoàn thể, văn hóa thể dục thể thao được duy trì, góp phần tích cực vào thành tích chung của đơn vị. Công tác đảng được thực hiện tốt, đảng viên, cấp ủy gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Chi bộ quan tâm chỉ đạo thống nhất các lĩnh vực giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác cán bộ phát triển đảng viên, kiểm tra giám sát, nghiệp vụ chi bộ… đã được quan tâm và thực hiện có kết quả.

Trong nhiệm kỳ, bộ phận sản xuất chính của Phân xưởng đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đón hết than các nhà máy tuyển, đổ đống đúng quy định, đảm bảo chất lượng để tiêu thụ sản phẩm. Trong 2 năm (2015 - 2016) và 6 tháng đầu năm 2017, Phân xưởng đã đón 14.785.410 tấn sản phẩm qua 2 hệ thống ST và tiêu thụ đạt 15.120.346 tấn; đồng thời thực hiện tốt quy trình vận hành và sửa chữa thiết bị; phối hợp với các bộ phận đơn vị liên quan đảm bảo thanh thoát sản xuất…

Ngoài ra, bộ phận Cơ điện được đánh giá là lực lượng kỹ thuật nòng cốt của Phân xưởng Kho bến 2, đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng về kỹ thuật quản lý. Trong nhiệm kỳ, bộ phận Cơ điện thực hiện trên 1.071 lượt sửa chữa bảo dưỡng thường xuyên, duy trì ổn định thiết bị. Trong hai năm liền, Chi bộ Phân xưởng Kho bến 2 đều được Đảng ủy Công ty công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu với 8 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 45 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất biểu quyết mục tiêu, phương hướng, xác định những nhiệm vụ cơ bản của Chi bộ đề ra.

Sau thời gian làm việc trên tinh thần phát huy dân chủ, Đại hội Chi bộ Phân xưởng Kho bến 2 đã thành công tốt đẹp và lựa chọn được 5 đồng chí vào BCH khoá mới, tiếp tục lãnh chỉ đạo đảng viên trong Chi bộ thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng nói chung và kế hoạch nhiệm vụ sản xuất của Công ty Tuyển than Cửa Ông nói riêng trong thời gian tới.