Đảng ủy TQN và Thành ủy Uông Bí triển khai kế hoạch phối hợp năm 2017
Thứ Tư, ngày 22/02/2017

Ngày 21/2/2017, tại Công ty than Nam Mẫu, Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) và Thành ủy Uông Bí đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp năm 2016 và triển khai kế hoạch phối hợp năm 2017. Tới dự có đại biểu Ban Nội chính và UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh; các đồng chí trong Thường trực, Ban thường vụ, các Ban Xây dựng Đảng của Thành ủy Uông Bí và Đảng ủy TQN; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc các đơn vị thành viên TKV trên địa bàn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các phường, xã... Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN và đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí đồng chủ trì hội nghị.

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Thành ủy Uông Bí và Đảng ủy TQN, năm 2016 hai Đảng bộ đã xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động. Theo đó, các cấp ủy trực thuộc hai Đảng bộ đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch để thực hiện, tăng cường công tác phối hợp, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên, đơn vị chấp hành quy định của Điều lệ Đảng với tổng số 3.370 đảng viên thuộc Đảng bộ TQN đang sinh hoạt tại nơi cư trú theo quy định 76. Đặc biệt, đã tăng cường phối hợp, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị của TKV trên địa bàn ở các lĩnh vực: đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, tài nguyên than, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính... Đã phối hợp thực hiện hiệu quả trong công tác bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ, sản xuất, vận chuyển, chế biến, tiêu thụ than trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Tỉnh ủy Quảng Ninh. Các lực lượng chức năng của thành phố phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ các đơn vị tăng cường kiểm tra, kiểm soát, trao đổi thông tin, tổ chức ngăn chặn, xử lý các điểm khai thác, vận chuyển than trái phép; quản lý các phương tiện vận chuyển than..., do vậy, tình trạng khai thác, vận chuyển than trái phép được ngăn chặn, kiểm soát.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN và đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí đã thống nhất đánh giá kết quả công tác phối hợp đã đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của hai đảng bộ, hoàn thành kế hoạch SXKD của các đơn vị ngành Than, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, công tác an sinh xã hội trên địa bàn TP Uông Bí.

Tại hội nghị, Thành ủy Uông Bí và Đảng ủy TQN đã ký kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp năm 2017 với các nội dung cụ thể và trách nhiệm của mỗi bên nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của hai Đảng bộ, xây dựng các cấp ủy Đảng trong sạch vững mạnh, thực hiện mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển” của TKV, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng TP Uông Bí xứng tầm là một trong những trung tâm đô thị miền Tây của tỉnh.