Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Giám sát việc thực hiện công tác dân vận tại Đảng ủy Than Quảng Ninh
Thứ Tư, ngày 29/08/2018

Ngày 28/8, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3/6/2013 và Quyết định số 1440-QĐ/TU ngày 17/4/2014 của BTV Tỉnh ủy, Đảng ủy TQN đã sớm xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện phù hợp với ngành Than, triển khai sâu rộng trong toàn Đảng bộ và đạt kết quả tích cực.

Nổi bật, hoạt động giám sát, phản biện xã hội được quan tâm; dân chủ trực tiếp ở cơ sở được mở rộng, CNVCLĐ được bàn, quyết định những công việc quan trọng, thiết thực gắn liền với lợi ích của mình; công tác giám sát của Đảng và các đoàn thể đối với việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được chú trọng… Qua đó góp phần tạo sự đồng thuận trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, CNVCL trong thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của ngành, đơn vị; đồng thời, góp phần giữ vững an ninh chính trị tại cơ quan, đơn vị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã trao đổi làm rõ thêm việc triển khai công tác dân vận trong tình hình mới Đảng bộ TQN. Theo đó, một số thành viên đoàn giám sát đề nghị Đảng ủy TQN bổ sung thêm kết quả để minh chứng cho kết quả thực Nghị quyết 25; vai trò của công đoàn, đoàn thể chính trị - xã hội trong việc thực hiện công tác dân vận…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng đề nghị Đảng ủy TQN tiếp tục quan tâm tuyên truyền Nghị quyết 25-NQ/TW gắn với Nghị quyết TW4, khóa XII phù hợp với mô hình của tập đoàn; đồng thời, tiếp tục quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận cho CNCVLĐ về quá trình tái cơ cấu của tập đoàn.

Đảng ủy TQN tiếp tục quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc để giải quyết thỏa đáng nguyện vọng của CNVCLĐ; tăng cường hơn nữa việc công khai, minh bạch các hoạt động của ngành, đơn vị; thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác dân vận trong tình hình mới và giải quyết chế độ cho người lao động.

Đồng chí đề nghị Đảng ủy TQN tiếp tục quan tâm chỉ đạo các đảng bộ cơ sở thực hiện tốt quy chế phối hợp với các địa phương có than để xử lý tốt những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động cũng như quản lý cán bộ, đảng viên sinh hoạt ở khu dân cư.

Trước đó, Đoàn giám sát đã làm việc Đảng ủy Công ty CP than Hà Tu về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên