13:32 ICTThứ Tư, 08/07/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đảng ủy TQN và Thành ủy Uông Bí: Ký kế hoạch phối hợp năm 2018
Thứ Tư, ngày 14/03/2018

Ngày 13/3, tại Công ty than Uông Bí, Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) và Thành ủy Uông Bí tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện kế hoạch phối hợp năm 2017kế hoạch phối hợp năm 2018. Tới dự có đồng chí Lê Thành Cung, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh; các đồng chí Thường trực, Ban thường vụ, các Ban Xây dựng Đảng của Thành ủy Uông Bí và Đảng ủy TQN; đồng chí Trưởng Ban BV Tập đoàn; lãnh đạo các phường, xã... Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN và đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Thành ủy Uông Bí và Đảng ủy TQN năm 2017. Theo đó, hai Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị, kế hoạch SXKD của các đơn vị ngành Than trên địa bàn và thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP Uông Bí. Các cơ quan chức năng của thành phố và các cấp ủy, chính quyền, đơn vị trực thuộc hai Đảng bộ đã xây dựng kế hoạch phối hợp, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như công tác quản lý cán bộ, đảng viên; công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, các quy định của địa phương; công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, giải quyết các thủ tục hành chính... Đặc biệt, đã phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả công tác quản lý tài nguyên, khai thác, vận chuyển, chế biến, tiêu thụ than trên địa bàn, bảo vệ ranh giới mỏ, công tác an ninh trật tự... Các lực lượng chức năng của thành phố phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ các đơn vị tăng cường kiểm tra, kiểm soát, trao đổi thông tin, tổ chức ngăn chặn, xử lý các điểm khai thác, vận chuyển than trái phép; quản lý các phương tiện vận chuyển than..., do vậy, tình trạng khai thác, vận chuyển than trái phép cơ bản được ngăn chặn, kiểm soát.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN và đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí đã thống nhất đánh giá kết quả công tác phối hợp năm 2017 đã đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của hai đảng bộ, hoàn thành kế hoạch SXKD của các đơn vị ngành Than, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, công tác an sinh xã hội trên địa bàn TP Uông Bí. Đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí đánh giá cao sự đóng góp của các đơn vị ngành Than với thành phố. Năm 2017, thu ngân sách của thành phố đạt 3.132 tỷ đồng thì các đơn vị ngành Than đóng góp trên 1.000 tỷ đồng. Hai Đảng bộ đã tăng cường phối hợp hiệu quả các nội dung đã ký kết, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị ngành Than ổn định, phát triển sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống của CNVCLĐ.

Đảng ủy TQN và Thành ủy Uông Bí ký kế hoạch phối hợp năm 2018

Tại hội nghị, Thành ủy Uông Bí và Đảng ủy TQN đã thống nhất và ký kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp năm 2018 với các nội dung cụ thể và trách nhiệm của mỗi bên, tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả trong công tác quản lý tài nguyên, đảm bảo ANTT, công tác môi trường... nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của hai Đảng bộ, xây dựng các cấp ủy Đảng trong sạch vững mạnh.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 49,980 50,130
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 49,670 50,270

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên