Ổn định tư tưởng, vượt khó hoàn thành nhiệm vụ
Thứ Năm, ngày 21/09/2017

Ngày 21/9/2017, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và dư luận xã hội quý III/2017. Đồng chí Trần Thanh Khê - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối; cán bộ Ban Tuyên giáo, cộng tác viên dư luận xã hội các Đảng ủy trực thuộc và lãnh đạo ban biên tập các báo, tạp chí, trang tin, bản tin nội bộ các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối DNTW. Đại diện Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phản ánh về tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và người lao động các đảng bộ trực thuộc; về dư luận trong truyền thông về  những thuận lợi, khó khăn trong triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh ở các đơn vị trong quý III và 9 tháng năm 2017, đặc biệt là về  thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại các doanh nghiệp nhà nước tại các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty; công tác triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) của Đảng…

Đại diện Ban Tuyên giáo Đảng uỷ TKV đã báo cáo tại Hội nghị các nội dung công tác tư tưởng, dư luận của Tập đoàn. Theo đó, mặc dù có nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh như: Tiêu thụ than chậm dẫn đến tồn kho lớn; việc triển khai một số Dự án trọng điểm gặp nhiều khó khăn; công tác tái cơ cấu các doanh nghiệp có sự xáo trộn ảnh hưởng đến đời sống việc làm của người lao động v.v. Tuy nhiên, Đảng uỷ Tập đoàn TKV đã chủ động nắm bắt kịp thời tình hình dư luận xã hội và diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là trong quá trình triển khai thực hiện cơ cấu, định biên lao động, tái cơ cấu doanh nghiệp, cổ phần hoá doanh nghiệp… để kịp thời đề ra các giải pháp thiết thực thông qua các Nghị quyết chuyên đề nhằm tạo ra sự đồng thuận tích cực trong cán bộ, đảng viên và người lao động. Với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và người lao động Tập đoàn đã đoàn kết, thống nhất trong hành động, thi đua vượt khó, đẩy mạnh sản xuất góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong toàn Tập đoàn.