Đại hội đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 thành công tốt đẹp
Thứ Hai, ngày 02/10/2017

Với khẩu hiệu hành động “Sáng tạo - Tiên phong - Đoàn kết - Phát triển”, trong 2 ngày 28 và 29/9, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022, với sự tham gia của 298 đại biểu thanh niên tiêu biểu, ưu tú đại diện cho hơn 11 vạn đoàn viên thanh niên Khối.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Viết Thanh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II đã được các cấp bộ Đoàn trong Khối tích cực triển khai sâu rộng, thu được nhiều kết quả khả quan; công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khối có bước phát triển mới trên các mặt công tác.

Hai phong trào hành động cách mạng của Đoàn “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai hiệu quả, tiếp tục mở rộng về quy mô với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng đi vào chiều sâu, thực sự là môi trường rèn luyện của tuổi trẻ, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đơn vị. Trong nhiệm kỳ, trong Khối có 65 đồng chí được nhận giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc, có 4.695 đề tài, đề án nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất; các cơ sở đoàn trong Khối đã đăng ký đảm nhận thực hiện 8 công trình tiêu biểu toàn quốc, 8.175 công trình thanh niên được thực hiện với tổng giá trị thực hiện hàng nghìn tỷ đồng, làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng. Tổng giá trị thực hiện các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội của ĐVTN toàn Khối đạt 243,838 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, các cơ sở Đoàn đã tổ chức 634 hội diễn, liên hoan văn nghệ, 876 hoạt động thể dục thể thao thu hút trên 150.000 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức 275 lớp tập huấn kỹ năng xã hội cho gần 13.750 đoàn viên thanh niên.

Trong 5 năm qua, toàn Khối đã kết nạp được 3.810 thanh niên ưu tú vào Đoàn. Tổ chức được 133 lớp bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Đoàn các cấp cho 11.246 lượt cán bộ. Trong nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên các cấp đã giới thiệu 22.895 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó 15.660 đồng chí đã được kết nạp.

Với thành tích đã đạt được, nhiều tập thể, cá nhân và tổ chức Đoàn từ cấp cơ sở đến cấp Đoàn Khối vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, của Bộ, Ngành.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 40 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tại hội nghị, BCH Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương khóa III đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 11 đồng chí, bầu Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương gồm 7 đồng chí. Đồng chí Vũ Đức Tú, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương khóa II tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp hhóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Đỗ Mạnh Thắng - Bí thư Đoàn Thanh  niên Cơ quan Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 16 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết là những cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho trí tuệ và tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ Khối doanh nghiệp Trung ương tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho những cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tặng Bằng khen cho Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.