Công ty than Hòn Gai: Tuyên dương 180 công nhân lao động xuất sắc nhân “Tháng Công nhân”
Thứ Ba, ngày 15/05/2018

Sáng nay 15/5, Công đoàn Công ty than Hòn Gai - TKV phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị tuyên dương các tập thể và lao động xuất sắc nhân kỷ niệm 63 năm Than Hòn Gai tiếp quản và phát triển (15/5/1955 - 15/5/2018) và “Tháng Công nhân” năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; đồng chí Phạm Văn Thi, nguyên Chủ tịch Công đoàn Công ty; đồng chí Bùi Khắc Thất, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn TN, Hội CCB Công ty; lãnh đạo các phòng ban, công trường, phân xưởng, các tập thể và 180 CNVCLĐ xuất sắc của Công ty.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đại Chung, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã ôn lại truyền thống 63 năm Than Hòn Gai tiếp quản và phát triển (15/5/1955 - 15/5/2018). Từ Xí nghiệp Quốc doanh than Hòn Gai thành lập ngày 15/5/1955 đến nay, trải qua 63 năm, có những lúc thuận lợi cũng như khó khăn, song với tinh thần "Kỷ luật và đồng tâm" của thợ mỏ và sự nỗ lực phấn đấu, lao động sáng tạo của các thế hệ cán bộ, công nhân lao động, Công ty đã vượt qua những khó khăn, duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và đời sống của người lao động. Đặc biệt, những năm gần đây, Công ty đã tích cực tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới tổ chức sản xuất theo hướng tinh gọn, hiệu quả, có các giải pháp điều hành quyết liệt, linh hoạt, hoàn thành kế hoạch SXKD và có bước phát triển, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Than; nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và các cấp tặng thưởng các danh hiệu thi đua cao quý.

Trong "Tháng Công nhân” năm 2018, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty nhấn mạnh, với chủ đề "Năng suất lao động cao hơn - Phúc lợi đoàn viên tốt hơn", gắn với Tháng hành động về ATVSLĐ, Công đoàn Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: phát động thi đua lao động sản xuất, giữ vững an toàn lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; tổ chức kiểm tra giám sát thực hiện chế độ chính sách; tôn vinh lao động giỏi; xây nhà "Mái ấm Công đoàn", thăm hỏi, tặng quà gia đình CNVC bị TNLĐ và có hoàn cảnh khó khăn; không ngừng chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và đời sống của người lao động; tổ chức các hoạt động VHTT..., cùng chuyên môn thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tháng 5 và 6 tháng đầu năm 2018. Tính đến ngày 15/5, Công ty đã khai thác và tiêu thụ đạt 1 triệu tấn than, đạt gần 50% kế hoạch năm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Khắc Thất, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã chúc mừng toàn thể cán bộ, CNVCLĐ Công ty, đặc biệt là 180 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu nhân kỷ niệm 63 năm Than Hòn Gai tiếp quản và phát triển. Đồng thời nhấn mạnh, những kết quả, thành tích của Công ty trong những năm qua, và những tháng đầu năm 2018 có sự đóng góp lớn của CNVCLĐ. Đồng chí khẳng định, chuyên môn và Công đoàn Công ty luôn phối hợp chặt chẽ thực hiện kế hoạch SXKD và chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động và tin tưởng với những thuận lợi trong công tác tiêu thụ và sự nỗ lực phấn đấu của CNVCLĐ, Công ty sẽ hoàn thành kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm đạt trên 60% KHN; trong đó than hầm lò đạt trên 50% KHN, tạo tiền đề thuận lợi hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2018.

Nhân dịp này, Công đoàn Công ty đã tuyên dương, khen thưởng 180 công nhân, lao động xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất; Công ty thưởng trên 1,1 tỷ đồng cho các tập thể xuất sắc hoàn thành các mục tiêu thi đua, công trình trọng điểm chào mừng 63 năm Than Hòn Gai tiếp quản và phát triển.

Công đoàn Công ty đã công bố quyết định và trao thưởng bằng khen của Công đoàn TKV cho 6 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn.