06:21 ICTThứ Bảy, 19/09/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống thiên tai cho người lao động
Thứ Tư, ngày 15/08/2018

Nhằm góp phần giảm nhẹ những thiệt hại do thiên tai gây ra, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Công đoàn TKV) chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống thiên tai cho đoàn viên, người lao động.

Lãnh đạo TKV kiểm tra phòng chống mưa bão tại các đơn vị địa bàn Quảng Ninh.

Công đoàn TKV chỉ đạo công đoàn các cơ sở trực thuộc đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CBCNV và người lao động các đơn vị về những ảnh hưởng, tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến phức tạp, khó lường, cực đoan của thời tiết hiện nay, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, đơn vị trong công tác phòng chống thiên tai, khắc phục tư tưởng chủ quan, đơn giản. Các tổ chức công đoàn cơ sở cũng cần phối hợp với chuyên môn và cả hệ thống chính trị đơn vị, tăng cường duy trì, thực hiện nghiêm chế độ trực và chủ động theo dõi nắm chắc tình hình, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang bị để ứng phó kịp thời, xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai, mưa bão gây ra.

Công đoàn TKV cũng xây dựng quy chế khen thưởng, khuyến khích các công đoàn cơ sở có nhiều hoạt động đảm nhận hoặc tham gia đảm nhận một phần các công trình phòng chống mưa bão ở đơn vị, coi đây là hoạt động thiết thực góp phần cùng với chuyên môn và hệ thống chính trị ở đơn vị trong việc phòng chống, giảm nhẹ những thiệt hại do thiên tai, mưa bão gây ra. “Công đoàn đã có Công văn số 572/CĐTKV-TG ngày 25/6/2018 chỉ đạo công đoàn các cơ sở về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống thiên tai đến đoàn viên và người lao động. Trong thời gian cao điểm của mùa mưa bão, Công đoàn TKV sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền cũng như phối hợp tốt với hệ thống chính trị để làm tốt hơn công tác phòng chống mưa thiên tai, mưa bão...” - Bà Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV cho biết.

Theo tổng hợp, năm 2017 có tới 16 cơn bão và 04 áp thấp nhiệt đới xuất hiện và hoạt động trên biển Đông, trong đó nhiều cơn bão mạnh đã đổ bộ vào khu vực Bắc và Nam Trung Bộ nước ta gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân. Mùa mưa năm nay, tình hình thời tiết vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, cần được chủ động phòng chống, nhất là các đơn vị sản xuất than, khoáng sản tại các địa bàn miền núi...

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên