Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân thăm, động viên công nhân Than Hạ Long
Thứ Sáu, ngày 26/05/2017

Trong chương trình làm việc với các đơn vị và thăm, tặng quà động viên công nhân lao động trong Tháng Công nhân năm 2017, đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV đã đến thăm, động viên công nhân các đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong sản xuất của Công ty than Hạ Long - TKV và làm việc tại Dự án Khe Chàm II-IV. Cùng đi có các Ban chuyên đề Công đoàn TKV và lãnh đạo Công đoàn Công ty than Hạ Long.

Thực hiện Tháng Công nhân năm 2017, Công đoàn Công ty than Hạ Long đã phối hợp với chuyên môn, đồng loạt phát động hưởng ứng Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ nhất năm 2017 tại các đơn vị và tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở và người lao động như thi đua lao động sản xuất hoàn thành kế hoạch được giao, đảm bảo ATVSLĐ; chăm lo các chế độ, việc làm, đời sống của người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên các đơn vị sản xuất tiêu biểu xuất sắc; thăm hỏi, tặng quà công nhân diện chính sách, công nhân bị TNLĐ, có hoàn cảnh khó khăn... Đặc biệt, đã tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, thực sự là ngày hội của người lao động trong Tháng Công nhân...

Tại các Phân xưởng Khai thác 1, Khai thác 3..., khí thế thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD như Phân xưởng Khai thác 1 phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch 12.000 tấn than, Phân xưởng Khai thác 3 phấn đấu sản xuất đạt 16.000 tấn than so với kế hoạch được giao là 14.200 tấn trong tháng 5; tiền lương bình quân đạt từ 13-14 triệu đồng/người/tháng... Đồng chí Chủ tịch Công đoàn TKV đã ghi nhận, biểu dương tinh thần thi đua lao động sản xuất, thực hiện công tác ATVSLĐ, tích cực tham gia các hoạt động trong Tháng Công nhân và chúc CNVCLĐ các đơn vị sản xuất đạt năng suất, an toàn, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV cũng đã làm việc tại Dự án Khe Chàm II-IV và trực tiếp xuống nơi thi công lò giếng đứng tại mức -466m so với mực nước biển. Theo báo cáo của chủ đầu tư (Công ty than Hạ Long) và nhà thầu (Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng than số 3 - Trung Quốc), dự án đã thi công đào giếng phụ đến đáy giếng mức -531m và giếng chính đến mức -466m (lò giếng đứng sâu nhất hiện nay) và tích cực thi công các đường lò, các hạng mục của dự án... Đồng chí Chủ tịch Công đoàn TKV đã đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu, đặc biệt đã đẩy nhanh tiến độ đào lò và thi công các hạng mục. Đồng thời nhấn mạnh, đây là dự án quan trọng của Than Hạ Long và TKV trong việc xây dựng, phát triển các mỏ hầm lò theo hướng hiện đại, đồng bộ, an toàn, đảm bảo môi trường..., do vậy, chủ đầu tư và nhà thầu cần phối hợp chặt chẽ, tổ chức thi công đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng, hiệu quả.

Một số hình ảnh: