Than Dương Huy bàn giao nhà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Thứ Năm, ngày 25/05/2017

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam về việc triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà ở bằng nguồn quỹ mưa bão lũ năm 2016 cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Vừa qua, Công đoàn Công ty than Dương Huy đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà ở mưa bão lũ năm 2016 cho gia đình anh Nguyễn Phúc Thái - công nhân Phân xưởng Vận tải ô tô.

Đến dự buổi lễ bàn giao nhà có các đồng chí: Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng ban CSPL Công đoàn TKV cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo Phân xưởng Vận tải ô tô, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương nơi anh Thái đang sinh sống.

Anh Nguyễn Phúc Thái hiện đang là thợ sửa chữa ô tô bậc 6/7, thuộc Phân xưởng Vận tải ô tô, Công ty than Dương Huy. Ngôi nhà hiện tại gia đình anh đang ở là của bố mẹ để lại và được xây dựng từ năm 1995 đến nay đã xuống cấp. Tháng 8 năm 2016, ngôi nhà của gia đình anh bị ảnh hưởng của cơn bão số 2, trời mưa to nước từ trên đường quốc lộ 18A đã tràn vào nhà gây ngập lụt và gây hư hỏng nghiêm trọng. Chính quyền địa phương cùng với đơn vị thi công quốc lộ 18A đã có biên bản xác nhận và đề nghị gia đình anh cần phải di dời khẩn cấp. Hoàn cảnh gia đình anh cũng gặp nhiều khó khăn, vợ không có công ăn việc làm ổn định; 02 con còn đang đi học (cháu lớn đang học Đại học, cháu nhỏ đang học lớp 6). Hàng tháng gia đình anh  còn phải chu cấp thêm để nuôi mẹ già. Với nguồn thu nhập hiện tại thì gia đình không đủ khả năng để xây dựng ngôi nhà mới.

Sau khi thẩm định và kiểm tra cụ thể, đoàn thẩm định của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã thống nhất đồng ý gia đình đoàn viên Nguyễn Phúc Thái có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng mưa bão lũ và đề nghị Tập đoàn, Ban Thường vụ Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam xem xét hỗ trợ xây dựng nhà mới ở bằng nguồn quỹ mưa bão lũ năm 2016 cho gia đình anh Thái.

Khi được nhận bàn giao ngôi nhà mới, gia đình anh Nguyễn Phúc Thái đã rất xúc động và cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Công đoàn cấp trên, lãnh đạo Công ty và đặc biệt là toàn thể CBCNV-LĐ trong Tập đoàn đã quan tâm tạo điều kiện để gia đình anh có được nơi ở mới. Nhân dịp này, nhiều bạn bè, hàng xóm cũng tới và chúc mừng gia đình anh.