Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Năm 2017, CBCNV Tuyển than Cửa Ông có 282 sáng kiến đã được áp dụng vào thực tế làm lợi trên 6 tỷ đồng
Thứ Sáu, ngày 26/01/2018

Ngày 23/01/2018, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, cùng các đồng chí đại diện các Ban Công đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo Công ty; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ công đoàn bộ phận và các đại biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Năm 2017 điều kiện SXKD của Công ty gặp nhiều khó khăn. Song Công đoàn Công ty đã luôn chủ động thực hiện tốt chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy Công ty và công đoàn cấp trên; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các đoàn thể quần chúng, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động CBCNV, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ SXKD.

Công đoàn đã phối hợp chỉ đạo triển khai tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, hướng tới mục tiêu phấn đấu đạt năng suất cao, chất lượng tốt; triệt để tiết kiệm, đảm bảo công tác an toàn cho người và thiết bị; thực hiện các công trình trọng điểm, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, trọng tâm là các phong trào thi đua như: “Đẩy mạnh tự động hóa và tin học hóa, “Lao động giỏi - lao động sáng tạo”, “Doanh nghiệp giỏi - Doanh nhân tiêu biểu”, phong trào văn hóa thể thao... Năm 2017, Công đoàn Công ty đã đăng ký đảm nhận 5 công trình chào mừng Tháng Công nhân, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. Tiêu biểu như: Công trình “Trung đại tu máy tăng áp lọc ép 303” tổng giá trị 3,1 tỷ đồng (được Công đoàn TKV thưởng 10 triệu đồng); Công trình “Hệ thống sấy than bùn sau lọc ép tăng áp và pha trộn than bùn sau sấy thành cám TCVN ” (giai đoạn 1), tổng giá trị 106,48 tỷ đồng... Ngoài ra, các Công đoàn bộ phận cũng tích cực hưởng ứng đảm nhận nhiều công trình trọng điểm như: Công trình lắp đặt băng B1; Công trình “Trung tu cầu trục số 7” tổng giá trị 2,6 tỷ đồng; Công trình “lấy mẫu khảo sát công nghệ pha trộn than theo tiêu chuẩn TCVN qua 3 đường cấp liệu tại Nhà máy TT3...

Để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, Công đoàn luôn phối hợp vận động CNVC tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và thưởng động viên kịp thời.  Năm 2017, với 282 sáng kiến đã được áp dụng vào thực tế (đạt 142% KH), giá trị làm lợi trên 6 tỷ đồng, Công ty đã thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích 265 triệu đồng, trong đó có 68 sáng kiến về AT - VSLĐ, được Công đoàn thưởng 13.600.000 đồng. Đặc biệt, có một tài khoa học công nghệ của Công ty đã được nhận giải thưởng sáng tạo của tỉnh Quảng Ninh.

Phong trào thi đua đảm bảo AT-VSLĐ-PCCN và bảo vệ môi trường được Công đoàn tích cực phối hợp thực hiện như: phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân”- Tháng hành động về AT- VSLĐ lần thứ nhất năm 2017. Công đoàn Công ty được LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen về thành tích 5 năm tổ chức Tháng Công nhân (2012-2017). Phối hợp cùng chuyên môn tham gia Hội thi AT-VSV giỏi cấp Tập đoàn lần thứ X năm 2017, Công ty đạt giải Nhì toàn đoàn và 03 thí sinh đạt xuất sắc. Phối hợp kiểm tra chéo về công tác AT-VSLĐ, kiểm tra AT-VSTP tại các nhà ăn. Duy trì bảo vệ môi trường mặt bằng công nghiệp "Xanh - Sạch - Hiện đại". Đồng thời phối hợp huấn luyện AT-VSLĐ định kỳ cho 100% người lao động; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác AT- VSLĐ hằng ngày tại các đơn vị. Công đoàn Công ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động CNVCLĐ tham gia phong trào bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tài sản, trật tự an toàn xã hội.

Song hành với sản xuất, các hoạt động văn hoá, thể thao được Công đoàn và chuyên môn phối hợp tổ chức đều khắp; vừa nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đồng thời nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, tạo động lực thúc đẩy sản xuất phát triển. Năm 2017, Đội NTQC Công ty đã phục vụ các hoạt động chính trị lớn của Tỉnh Quảng Ninh và của TKV, được Đảng ủy Tập đoàn cử tham gia Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW và đạt giải Nhất; tham gia Hội thi Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh đạt giải Nhất... Bên cạnh đó Công ty đã tổ chức giải cầu lông, bóng bàn phong trào; tham gia thi đấu các giải thể thao do TKV tổ chức và đạt được nhiều thành tích cao. Đội bóng đá nữ U19 TKV do Công ty quản lý đạt Cúp vô địch giải bóng đá nữ Quốc gia, Đội Bóng đá nữ TKV thi đấu Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc đạt giải Ba.

Cùng với các hoạt động trên, phong trào nữ CNVC đã được Công đoàn và chuyên môn đặc biệt quan tâm. Nhân kỷ niệm ngày 8/3 và 20/10, Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức cho nữ CNVC nghe nói chuyện chuyên đề về "Quyền và nghĩa vụ của lao động nữ; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao, tọa đàm theo các cụm. Phong trào "Mẹ lao động giỏi - Con chăm ngoan học giỏi" đạt kết quả tốt. Năm 2017, Công ty đã gặp mặt, tuyên dương khen thưởng 507 cháu học sinh giỏi các cấp là con CBCNV với số tiền trên 187,6 triệu đồng. Công ty được Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng 3 kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam" cho các cá nhân và Công đoàn Công ty được nhận Bằng khen của Công đoàn TKV.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông, góp phần thiết thực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Công ty. Đồng chí mong muốn trong năm 2018 các đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD và mục tiêu: “An toàn - Đổi mới - Phát triển’’ của Tập đoàn.

Nhân dịp này, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 02 cá nhân đạt danh hiệu lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước; trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh cho các tập thể và cá nhân. Cũng tại hội nghị lãnh đạo Công đoàn TKV, lãnh đạo Công ty trao bằng khen của Công đoàn TKV, bằng khen của Công đoàn Công ty cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên