19:41 ICTChủ nhật, 17/01/2021 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đồng hành cùng phát triển
Thứ Tư, ngày 15/08/2018

Trước những khó khăn cũng như thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty Tuyển than Cửa Ông, Công đoàn Công ty đã thể hiện tốt vai trò chăm lo đảm bảo việc làm cho người lao động; chủ động tham gia quản lý, giám sát nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ, vận động được sức mạnh đoàn kết, truyền thồng “Kỷ luật và Đồng tâm” của CBCNV Công ty trong việc nỗ lực, song hành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Những tháng đầu năm 2018, mặc dù sản xuất của Công ty còn gặp rất nhiều khó khăn, song Công đoàn Công ty đã bám sát các chủ trương của Đảng bộ Công ty và Công đoàn cấp trên, phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể quần chúng làm tốt công tác tư tưởng, vận động CBCNV khắc phục khó khăn, tạo sự đồng thuận, đẩy mạnh phong trào thi đua LĐSX và tổ chức tốt các hoạt động phong trào, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giữ ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động. 

Công đoàn Công ty đã luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất trong CNVCLĐ đạt hiệu quả cao như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “phong trào phát huy sáng cải tiến kỹ thuật”, “phong trào thi đua  thực hiện tốt công tác AT- VSLĐ, bảo vệ môi trường”, phát động “Tháng Công nhân”… Các phong trào thi đua luôn được tổ chức Công đoàn Công ty coi trọng từ việc chỉ đạo, thực hiện nhằm tạo sức mạnh lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng đến từng CBCNV Công ty. 6 tháng đầu năm 2018, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã có 102 sáng kiến được áp dụng vào thực tế, đạt 52,84 % KH năm, làm lợi 1,5 tỷ đồng. Các sáng kiến góp phần nâng cao năng suất lao động và cải thiện môi trường làm việc. Công ty đã thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích số tiền 106 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng 7/2018 “Tháng thi đua” do Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam phát động; các hoạt động thi đua chào mừng 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7). Công đoàn Công ty được Công đoàn TKV khen thưởng 10 triệu đồng và tuyên dương là đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong “Tháng Công nhân” năm 2018. Đặc biệt tự hào trong tháng 7, Công đoàn Công ty có đồng chí Chu Long Tiên - Phân xưởng Kho bến 1 đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh (đồng chí là 1 trong 70 đoàn viên, CNLĐ được tôn vinh tại lễ trao “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ III năm 2018).

Là lá cờ đầu của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trong phong trào chăm sóc sức khỏe người lao động, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn quan tâm bố trí đủ việc làm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo thu nhập ổn định cho CBCNV (thu nhập bình quân đạt 7,451 triệu đồng/người/tháng). Phối hợp kiểm tra, giám sát phân phối tiền lương, tiền thưởng, bố trí việc làm; thực hiện ăn giữa ca, ăn định lượng; thăm hỏi, hỗ trợ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Trong 6 tháng đầu năm, Công ty đã khám sức khỏe cho 3041 lượt người, khám sức khỏe nặng nhọc độc hại cho 2550 người; tổ chức cho 230 CBCNV đi nghỉ mát, hỗ trợ điều trị năm 2018 tại Sa Pa; tổ chức cho 357 CBCNV xuất sắc đi tham quan, học tập tại Thái Lan…

Bên cạnh việc chăm lo điều kiện lao động, thu nhập, Công đoàn Công ty còn rất quan tâm chú trọng đến xây dựng đời sống tinh thần cho người lao động. Công ty đã tổ chức giải cầu lông - bóng bàn CNVC năm 2018; quản lý chỉ đạo Đội bóng đá nữ TKV thi đấu lượt đi Giải bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2018 tại Hà Nam (Đội bóng đá nữ xếp thứ Nhì); đội tuyển cầu lông, bóng bàn, cờ vua Công ty tham gia giải cầu lông, bóng bàn, giải cờ vua, cờ tướng phong trào TKV năm 2018 đạt kết quả cao.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong phong trào nữ CNVC và công tác nữ công, nữ CNVCLĐ Công ty luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến nâng cao năng suất lao động. Trong năm 2018,  Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức gặp mặt, tuyên dương khen thưởng 439 cháu là con CBCNV đạt học sinh giỏi các cấp năm học 2017 - 2018; tổ chức đưa 13 cháu học sinh giỏi xuất sắc cấp quốc gia và cấp tỉnh dự hội nghị tuyên dương do Công đoàn TKV tổ chức tại Hà Nội; phối hợp mở các lớp năng khiếu hè năm 2018 cho trên 80 cháu là con CBCNV Công ty và nhân dân trên địa bàn tại Trung tâm Thể thao Văn hóa; tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, động viên kịp thời CBCNV.

Song song đó, hàng năm Công đoàn Công ty cùng chuyên môn tổ chức thăm hỏi các gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người bị tai nạn lao động hiện đang làm việc và công tác trên địa bàn, gia đình chính sách của Công ty, gia đình bị nhiễm chất độc da cam được Công ty đỡ đầu... Hỗ trợ cho 1220 CBCNV Công ty tham gia mua Bảo hiểm xe máy ưu đãi của B­ưu điện thành phố Cẩm Phả năm 2018, với tổng số tiền 24.400.000 đồng. Đồng thời Công đoàn và chuyên môn đã phối hợp tổ chức đi thăm hỏi động viên 36 công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn và tai nạn lao động, với tổng số tiền 36 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà 48 tổ, đội sản xuất với tổng số tiền 50 triệu đồng. Năm 2018, Công đoàn Công ty đã tổ chức xét duyệt hồ sơ, tổ chức đi khảo sát, thẩm định và đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ cho 03 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn để sửa chữa, xây dựng nhà ở từ nguồn quỹ "Mái ấm công đoàn''.

Với những nỗ lực trong việc làm tốt vai trò là điểm tựa vững vàng cho người lao động, song hành cùng chuyên môn trong mỗi chặng đường phát triển của Công ty. Công đoàn Tuyển than Cửa Ông sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt vai trò của tổ chức công đoàn tại đơn vị để công đoàn thực sự là “người bạn đồng hành tin cậy”, là tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, cùng phấn đấu để đạt mục tiêu chung của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoánh sản Việt Nam “An toàn - Đổi mới - Phát triển”.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên