16:08 ICTThứ Tư, 12/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
"Đổi mới hoạt động, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh, vì sự phát triển bền vững của Công ty và cuộc sống của người lao động"
Thứ Ba, ngày 27/11/2012

Đó là khẩu hiệu xuyên suốt nhiệm kỳ được Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty cổ phần than Vàng Danh lần thứ 23 (nhiệm kỳ 2013-2017) được tổ chức ngày 23,24/11/2012 vừa qua thống nhất thông qua. Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Danh Chức - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Đỗ Đình Hiền - Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Uông Bí; các đồng chí đại diện Công đoàn đơn vị bạn trong Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam… và 215 đ

Đại hội đã nhất trí với báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ lần thứ 22, ghi nhận những thành tích và kết quả phong trào thi đua trong CNLĐ và hoạt động Công đoàn. Những thành tích đạt được là sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn và CNLĐ trong toàn Công ty đã phấn đấu trong điều kiện sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn thách thức.
 
Đại hội đã thống nhất đưa ra khẩu hiệu xuyên suốt nhiệm kỳ mới là: "Đổi mới hoạt động, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh, vì sự phát triển bền vững của Công ty và cuộc sống của người lao động". Trong những năm tới, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty gặp rất nhiều khó khăn, điều kiện địa chất phức tạp, diện sản xuất càng vào sâu và xa. Do đó phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn phải tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục; phát động phong trào thi đua tham gia quản lý đơn vị, quản lý Công ty; chăm lo bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; xây dựng Công đoàn vững mạnh từ cấp tổ, bộ phận đến cơ sở; chăm lo xây dựng đội ngũ CNLĐ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, có sức khỏe, tri thức, yêu ngành, yêu nghề đáp ứng yêu cầu phát triển của Công ty và sự nghiệp CNH- HĐH đất mỏ.
 
Đại hội đã bầu 18 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa 23 (nhiệm kỳ 2013 - 2017). Ngay trong phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành Công đoàn khoá 23 đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Vũ Đình Việt được bầu là Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa 23.
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đình Hiền, Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty khóa 22. Đồng chí mong muốn, Ban Chấp hành mới sẽ hoạt động hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, xây dựng đội ngũ công nhân lao động vững vàng về chính trị, có sức khỏe tốt, có tác phong công nghiệp, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện tốt công tác dân chủ ở cơ sở, phát huy tiềm năng và trí tuệ, chăm lo đảm bảo việc làm, điều kiện làm việc, nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động, tích cực tuyên truyền luật Lao động, luật Công đoàn tới cán bộ đoàn viên và CNLĐ.
 
Nhân dịp này, 31 cá nhân và tập thể được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần than Vàng Danh khóa 22 tặng Bằng khen và Giấy khen; 37 đồng chí vinh dự được Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn./.
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên