19:17 ICTThứ Ba, 18/02/2020
Công đoàn Than Vàng Danh nhận Cờ thi đua vững mạnh xuất sắc năm 2018 của Tổng LĐLĐ Việt Nam
Thứ Hai, ngày 28/01/2019

Công đoàn Công ty CP than Vàng Danh vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Thu Hường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Thông qua một đoạn phim phóng sự, Hội nghị được nhìn lại toàn bộ những hoạt động nổi bật của Công đoàn Công ty trong năm 2018. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn cấp trên, của Đảng ủy Công ty, Công đoàn Công ty than Vàng Danh đã phối hợp với chuyên môn, phát động và tổ chức triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra và góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch SX-KD của Công ty năm 2018. Các đợt thi đua cao điểm nhân tháng công nhân, tháng hành động về AT-VSLĐ, sản xuất và tiêu thụ than quý IV đã được đông đảo cán bộ đoàn viên và CNVCLĐ hưởng ứng. Với 306 công trình phần việc được Công đoàn các bộ phận đảm nhận, tổ chức Công đoàn đã góp phần cùng chuyên môn giải quyết các khâu yếu, việc khó trong sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ Công ty giao. Tiêu biểu là các công trình: công trình lắp đặt băng tải cấp liệu tại lò -50 giếng Cánh Gà; công trình chuẩn bị lò chợ CGH I-8-3A giếng Vàng Danh - công trình chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam… đều về đích trước thời gian và được Công đoàn cấp trên khen thưởng.

Bên cạnh đó, bằng việc tăng cường công tác tuyên truyền mọi lúc, mọi nơi, làm chuyển biến ý thức tự giác trong việc thực hiện công tác AT-VSLĐ của người lao động, Công đoàn Công ty đã đẩy mạnh hoạt động của mạng lưới AT-VSV, trong năm đã có gần 2.500 kiến nghị được thực hiện, góp phần khắc phục các tồn tại đảm bảo sản xuất an toàn. Ngoài ra, Công đoàn Công ty cũng đề ra nhiều giải pháp, nhằm tăng cường các mặt quản lý, nâng cao hiệu quả SXKD, quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống mọi mặt cho người lao động, tiền lương bình quân đạt trên 13,3 triệu đồng/người/tháng, tăng 14% so với kế hoạch. Các điều kiện về ăn, ở, đi lại được chăm lo chu đáo ngày một tốt hơn. Nhiều hoạt động VH-TT, vui chơi giải trí được tổ chức thường xuyên, tạo không khí vui khỏe, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển...

Từ những kết quả đạt được, năm 2019, Công đoàn Công ty than Vàng Danh xây dựng phương hướng thực hiện nhiệm vụ với trọng tâm là: Tiếp tục thực hiện Nghị quyết công đoàn các cấp, thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn với chủ đề “Đổi mới - Thiết thực - Hiệu quả”, quan tâm chăm lo đời sống mọi mặt của người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị Tập đoàn giao.

Ngay tại Hội nghị, Giám đốc cùng tổ chức Công đoàn Công ty đã tổ chức đối thoại trực tiếp với công nhân lao động. Những ý kiến góp ý, đề xuất của công nhân lao động tại Hội nghị đều được Giám đốc giải đáp cụ thể và có phương án giao cho các phòng ban liên quan trực tiếp triển khai thực hiện. Đây là nét mới được Công đoàn Công ty CP than Vàng Danh áp dụng trong việc tổ chức đối thoại với người lao động ngay tại hội nghị tổng kết công tác năm.  

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tổ chức Công đoàn và đoàn viên, CNVC-LĐ Công ty than Vàng Danh đã nỗ lực đạt được trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2019, Công đoàn Công ty cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ chính như: làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ, tạo sự đồng thuận, tinh thần kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ SXKD chung của Công ty; đẩy mạnh hoạt động của mạng lưới ATVSV nhằm đảm bảo công tác an toàn; chủ động tham gia giám sát và xây dựng các quy chế, chính sách liên quan đến người lao động; đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn với mục tiêu hướng về đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp này, Công đoàn Công ty CP than Vàng Danh đã vinh dự nhận Cờ thi đua vững mạnh xuất sắc năm 2018 của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Cờ Đơn vị xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống năm 2018 của Công đoàn TKV. Đồng thời, 3 cá nhân được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam; nhiều cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh và Công đoàn TKV; 10 công đoàn bộ phận xuất sắc tiêu biểu được nhận giấy khen của Công đoàn Công ty

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 44,350 44,550
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 44,270 44,680

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 70.75 -0.25%
Đồng USD/lb 2.6311 1.18%
Chì USD/tấn 1,896.25 -0.41%
Aluminum USD/tấn 1,722.00 -1.49%
Thiếc USD/tấn 16,525.00 -0.39%
Kẽm USD/tấn 2,149.00 -1.20%
Nickel USD/tấn 12,932.00 -2.06%

Các đơn vị thành viên