Công đoàn Than Vàng Danh: Gặp mặt nữ công nhân lao động đơn thân
Thứ Năm, ngày 28/06/2018

Nhân dịp kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 - 28/6/2018, Công đoàn Công ty CP than Vàng Danh tổ chức gặp mặt nữ công nhân lao động đơn thân vượt khó vươn lên.

Về dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Vũ - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Công ty, Vũ Đình Việt - Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn Công ty, các đồng chí trong BCH Nữ công Công ty và 61 nữ công nhân lao động đơn thân đến từ các phòng ban, phân xưởng trong toàn Công ty.

CLB đơn thân được thành lập 12/6/2005, khi mới thành lập có 56 hội viên. Qua 13 năm hoạt động, CLB đã đáp ứng được phần nào nguyện vọng giúp chị em vượt lên chính mình, không tự ti trước số phận éo le. CLB thường xuyên thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn, giúp nhau làm kinh tế. Có nhiều mô hình hỗ trợ như cấp gà giống siêu trứng, gà bản địa Tiên Yên nhằm tạo thêm thu nhập kinh tế phụ, tăng thêm khẩu phần thực phẩm cho gia đình. Đã có 18 hội viên đơn thân được hỗ trợ quỹ “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 647 triệu đồng.

Tại buổi gặp mặt, các chị em nữ công nhân đơn thân đã bày tỏ và chia sẻ những khó khăn, nhọc nhằn, những bất cập trong cuộc sống hàng ngày và những kinh nghiệm sống để cùng nhau đúc kết xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc.