05:29 ICTThứ Năm, 06/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn Than Núi Béo phát huy vai trò đảm nhận các công trình đáp ứng yêu cầu sản xuất
Thứ Năm, ngày 25/10/2018

Tính đến hết tháng 10 năm 2018, Công đoàn Công ty than Núi Béo đã tích cực đảm nhận nhiều công trình đáp ứng yêu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Trong đó, Công đoàn Công ty đã phát huy tốt vai trò của tổ chức trong việc đoàn kết đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện hiệu quả việc áp dụng công nghệ đào chống lò bằng vì neo, góp phần đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa trong hoạt động SXKD của Than Núi Béo.

Áp dụng công nghệ đào chống lò bằng vì neo tại Than Núi Béo (Ảnh tư liệu Công ty)

Theo đó, Công đoàn Công ty đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng về những ưu điểm và lợi ích của việc áp dụng công nghệ đào chống lò bằng vì neo đến với từng CNVCLĐ. Đồng thời, phối hợp với chuyên môn đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ áp dụng công nghệ này. Ban Thường vụ Công đoàn Công ty chỉ đạo các Công đoàn bộ phận phân công theo dõi, kiểm tra đôn đốc, tháo gỡ kịp thời những khó khăn trong quá trình thực hiện áp dụng công nghệ mới. Trong đó, để chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công việc, Công đoàn chủ động phối hợp với Giám đốc Công ty thực hiện công tác đào tạo với nhiều hình thức đa dạng: tổ chức các lớp học cho cán bộ kỹ thuật, cán bộ công nhân làm việc trực tiếp tại công trường dưới sự hướng dẫn của chuyên gia trong nước và nước ngoài về công tác đào chống lò bằng vì neo; đào tạo công tác khoan neo trên mặt bằng cho công nhân về cách vận hành các máy khoan neo, quy trình công nghệ thi công lỗ khoan neo theo đúng kỹ thuật để người lao động hiểu sâu về các thiết bị, thực hành thuần thục thao tác trước khi thi công thực tế dưới lò; tổ chức Hội thi thợ giỏi đào chống lò bằng vì neo; xây dựng phim tuyên truyền về công tác an toàn trong khai thác hầm lò và hướng dẫn quy trình kỹ thuật đào chống lò bằng vì neo.

Kết thúc 10 tháng, số mét lò đào chống bằng vì neo đã thực hiện được là 6.230 mét/1.600 mét, đạt hơn 375% kế hoạch TKV giao. Kết quả này cho thấy sự vào cuộc hiệu quả của Công đoàn Than Núi Béo trong việc chung tay với chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ SXKD của đơn vị. 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên