19:17 ICTThứ Ba, 18/02/2020
Công đoàn Than Mạo Khê thưởng trên 600 triệu đồng các tập thể, cá nhân tiêu biểu
Thứ Ba, ngày 29/01/2019

Sáng ngày 25/1, Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVC, hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019.

Tới dự có các đồng chí: Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; Đỗ Cao Thượng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; Đặng Văn Diềm - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Đông Triều; các đồng chí lãnh đạo Công ty cùng 150 đại biểu đã về dự.

Thay mặt Ban thường vụ, đồng chí Mai Quốc Khả - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã thông qua báo cáo đánh giá phong trào CNVC, hoạt động công đoàn năm 2018. Năm 2018, được sự chỉ đạo của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và Đảng ủy Công ty, sự phối kết hợp của chuyên môn và các tổ chức đoàn thể, Công đoàn Công ty đã tập trung triển khai các hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả với phương châm hướng về cơ sở, phục vụ đoàn viên và người lao động, cụ thể hóa chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Công đoàn tham gia cùng Giám đốc thực hiện nghiêm các chế độ chính sách của Nhà nước, của Tập đoàn đối với người lao động. Đồng thời tiếp tục phối hợp xây dựng các quy chế khuyến khích tiền lương ngày công cao, ngày công an toàn, thưởng công tác vệ sinh công nghiệp theo tiêu chí (5S), khuyến khích các mục tiêu thi đua hằng tháng, quý và cả năm. Kết quả, năm 2018 Công ty đã chi 11,3 tỷ đồng cho các cá nhân đạt ngày công cao; 20,8 tỷ đồng cho các cá nhân đạt ngày công an toàn; trên 8 tỷ đồng cho các tập thể thực hiện tốt công tác vệ sinh công nghiệp; gần 11 tỷ đồng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua. Tiếp tục quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, điều kiện ăn ở, đi lại cho người lao động; tổ chức sản xuất hợp lý để xe song loan chở công nhân trong hầm lò tới tất cả các vị trí sản xuất với khoảng cách đi bộ dưới  500m, triển khai phương thức đưa đón công nhân đi làm các tuyến trong địa bàn thị xã Đông Triều và huyện Kinh Môn, Hải Dương bằng phương tiện ô tô đến tận các khu xóm; xây dựng nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca; xây dựng tổ hợp căng tin - karaoke - cửa hàng tiện ích khu tập thể Vĩnh Xuân... Các công trình, dự án đầu tư đã góp phần cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí nhân công, an toàn trong LĐSX, phòng ngừa bệnh nghề nghiệp, nâng cao sức khỏe cho người lao động. Đồng thời các phong trào thi đua đã được triển khai sâu rộng tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ toàn Công ty.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV, đồng chí Lương Xuân Sớm - Bí thư Đảng ủy Công ty đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ CNVC, đoàn viên Công đoàn Công ty đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, với vai trò chức năng của mình, Công đoàn Công ty cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chăm lo đời sống CNVCLĐ, nắm bắt tâm tư tình cảm của người lao động, giải quyết những khó khăn vướng mắc, động viên kịp thời để người lao động yên tâm công tác; nâng cao vai trò hoạt động của mạng lưới ATVSV đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả; tham gia bình công chấm điểm đảm bảo công khai, công bằng; tuyên truyền, vận động CNVC thi đua LĐSX, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; bồi dưỡng, rèn luyện quần chúng ưu tú tạo nguồn kết nạp, xây dựng đội ngũ CNVC giỏi tay nghề và gắn bó với mỏ…

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Ban thường vụ Công đoàn Công ty, tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 03 cá nhân; LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn TKV đã tặng Cờ, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích; Công đoàn Công ty khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào CNVC, hoạt động công đoàn và khen thưởng các công trình tiêu biểu năm 2018 với tổng số tiền trên 600 triệu đồng./.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 44,350 44,550
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 44,270 44,680

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 70.75 -0.25%
Đồng USD/lb 2.6311 1.18%
Chì USD/tấn 1,896.25 -0.41%
Aluminum USD/tấn 1,722.00 -1.49%
Thiếc USD/tấn 16,525.00 -0.39%
Kẽm USD/tấn 2,149.00 -1.20%
Nickel USD/tấn 12,932.00 -2.06%

Các đơn vị thành viên