19:03 ICTChủ nhật, 17/01/2021 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn Than Hòn Gai: Bổ sung các đầu sách vào “Tủ sách Công đoàn”
Thứ Sáu, ngày 24/08/2018

Nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách sách mang lại, vừa qua, Công đoàn Công ty than Hòn Gai đã tổ chức bàn giao cho Khu tập thể Thành Công và Giáp Khẩu bổ sung thêm một số đầu sách để nâng cao hơn nữa chất lượng của “Tủ sách công đoàn”.

Từ năm 2014, Công đoàn Công ty than Hòn Gai đã trang bị cho khu tập thể Thành Công và Giáp Khẩu 02 “Tủ sách công đoàn”, coi đây là cơ hội tốt để đoàn viên, người lao động trong Công ty có nơi ngồi đọc sách ngoài giờ sản xuất; đồng thời có điều kiện tìm hiểu, nghiên cứu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm và kỷ luật lao động. 

Để nâng cao chất lượng của “Tủ sách công đoàn”, Công đoàn Công ty than Hòn Gai đã bàn giao bổ sung thêm một số đầu sách gồm các danh mục như: Pháp luật, Đời sống xã hội, các loại sách thuốc, cẩm nang, truyện, ký, thơ... nhằm giúp công nhân kịp thời nắm bắt thông tin và trang bị những kỹ năng sống, chăm sóc bản thân cần thiết trong đời sống xã hội. Hoạt động này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công nhân tại hai khu tập thể.

Trong điều kiện công nghệ số hiện nay, việc tạo cho công nhân lao động có thói quen đọc sách là việc được Công đoàn Công ty đưa vào trọng tâm tuyên truyền để đoàn viên nhận thức, kiểm soát chắt lọc những thông tin cần thiết phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời định hướng tốt về nội dung tuyên truyền, giáo dục cho CNLĐ khi mà việc tiếp cận mạng xã hội và kênh thông tin trên Internet rất phổ biến. Xây dựng “Tủ sách Công đoàn” với mục đích xây dựng văn hoá đọc trong CNVCLĐ nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của người lao động về pháp luật, chính trị, kinh tế và văn hoá xã hội, vận động CNVCLĐ chấp hành tốt pháp luật, đảm bảo kỷ luật trong đơn vị, tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD.

Trong thời gian tới, Công đoàn Công ty than Hòn Gai sẽ tiếp tục nghiên cứu bổ sung theo hướng đa dạng hoá các loại sách, báo, tài liệu trên các lĩnh vực, trọng tâm là chính sách, pháp luật, đời sống xã hội cho “Tủ sách công đoàn”, từng bước đáp ứng nhu cầu của người đọc, từ đó thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền cho người lao động trong Công ty./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên