Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn Than Đèo Nai bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”
Thứ Hai, ngày 14/01/2019

Ngày 10/01/2019, đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV và các đồng chí Trưởng, Phó các ban chuyên đề của Công đoàn TKV cùng lãnh đạo Công ty than Đèo Nai, đại diện tổ dân khu phố 7B, phường Cẩm Thịnh đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Phạm Thị Thanh - công nhân vận hành băng đang công tác tại Công trường Sàng tuyển tiêu thụ, Công ty CP than Đèo Nai.

Chị Phạm Thị Thanh, sinh năm 1971, đã có thâm niên công tác tại Công ty 30 năm. Chồng chị mất từ năm 2007, chị một mình nuôi 02 con. Nay các cháu đã trưởng thành và có gia đình riêng, nhưng vợ chồng con trai lớn vẫn ở chung cùng chị. Nhà ở của gia đình chị là nhà cấp 4, được xây dựng từ lâu, dù đã được sửa chữa nhiều lần, nhưng nhà vẫn xuống cấp trầm trọng, tường nhà nứt, nền nhà nhiều vị trí lún tụt, đặc biệt khi mùa mưa bão nhà thường bị dột và ngập nước làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và gây hư hỏng đồ đạc của gia đình, không đảm bảo an toàn để ở.

Ngoài số tiền tích cóp của chị, Công đoàn TKV đã hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn”, Công ty hỗ trợ 10 triệu đồng từ quỹ phúc lợi và cán bộ công nhân Công trường Sàng tuyển tiêu thụ cùng anh em họ hàng đã góp sức làm điện nước và hỗ trợ trên 60 công để giúp gia đình chị xây dựng ngôi nhà mới khang trang có diện tích trên 70 m2 như hiện nay.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV đã chúc mừng gia đình chị có ngôi nhà mới khang trang và mong chị tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để đóng góp cùng Công ty CP than Đèo Nai hoàn thành nhiệm vụ.

Chị Phạm Thị Thanh xúc động bày tỏ: “Nhờ có số tiền hỗ trợ từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn TKV, sự quan tâm hỗ trợ của Công ty và các anh em trong Công trường Sàng tuyển tiêu thụ cùng họ hàng, tổ dân khu phố, gia đình tôi đã có ngôi nhà khang trang. Tôi rất vui, không biết nói gì hơn tôi xin được gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công đoàn TKV, lãnh đạo Công ty, anh em Công trường Sàng tuyển tiêu thụ, họ hàng, tổ dân khu phố. Đặc biệt cảm ơn Quỹ "Mái ấm Công đoàn" đã chung sức giúp công nhân có hoàn cảnh khó khăn có một mái ấm khang trang giúp chúng tôi yên tâm công tác”.

Quỹ "Mái ấm Công đoàn" của Công đoàn TKV đã thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", giúp đỡ những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa và xây dựng nhà ở ổn định với mục tiêu sớm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong công nhân mỏ, giúp mỗi công nhân có nhà ở ổn định và yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với đơn vị.

Trong không khí rộn ràng sắc Xuân, chị Thanh và gia đình được nhận bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cùng những món quà ý nghĩa từ lãnh đạo Công đoàn TKV, lãnh đạo Công ty CP than Đèo Nai, anh em công trường Sàng tuyển tiêu thụ, nhìn vào đôi mắt ngấn lệ, ánh lên niềm vui, chúng tôi biết chị hạnh phúc nhường nào. Chúc chị và gia đình có một cái Tết thật ấm áp trong ngôi nhà mới.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên