Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn Than Cọc Sáu: Tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động
Thứ Năm, ngày 10/01/2019

Sáng 08/01/2019, Công ty CP than Cọc Sáu - Vinacomin tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV và các đồng chí Ủy viên BTV Công đoàn TKV; đồng chí Phạm Thị Thảo - Uỷ viên BCH LĐLĐ huyện Vân Đồn (đơn vị kết nghĩa); các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng các ban xây đựng Đảng; Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng ban kiểm soát Công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB Công ty; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty… cùng đông đảo đoàn viên công đoàn xuất sắc được bình chọn từ các đơn vị trong toàn Công ty.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BCH Công đoàn TKV, hoạt động Công đoàn Công ty CP than Cọc Sáu năm 2018 đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ và hoạt động xã hội luôn được chú trọng.

Trong năm 2018, Công đoàn Than Cọc Sáu đã hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, phối hợp tổ chức chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho CNVCLĐ đón Tết cổ truyền của dân tộc. Tổ chức thăm và tặng quà 110 gia đình với số tiền 135.400.000 đồng. Phối hợp tổ chức tốt công tác khám sức khỏe định kỳ cho CBCN; cấp đá chống nóng, cấp nước uống và phục vụ tốt bữa ăn giữa ca, đảm bảo chất lượng các bữa ăn; thực hiện tốt công tác 3 giúp, thăm hỏi ốm đau 1.600 lượt công nhân với số tiền 1 tỷ 600 triệu đồng, trợ cấp đột xuất 89 công nhân số tiền là 86 triệu đồng. Ngoài việc trợ cấp của Công ty, CNLĐ còn đóng góp giúp đỡ nhau với số tiền trên 655 triệu đồng và trên 1.000 ngày công. Phát động quyên góp tham gia quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2018 mỗi CBCN 40.000 đồng/người, tổng số tiền là 105.050.000 đồng. Tổ chức khánh thành và bàn giao 02 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 50.000.000 đồng/gia đình;.Tạo điều kiện cho 93 lượt công nhân vay quỹ xóa đói giảm nghèo nội bộ Công ty với tổng số tiền là 1 tỷ 850 triệu đồng để công nhân giải quyết khó khăn đột xuất hoặc xây sửa chữa nhà. Thành lập đoàn đi tặng quà, động viên, thăm hỏi các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Tặng 10 cháu gia đình khó khăn học giỏi huyện Vân Đồn theo chương trình kết nghĩa với tổng số tiền là 10 triệu đồng...

Ngoài ra, CĐBP thường xuyên rà soát, nắm bắt việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động để kiến nghị, đề xuất Công ty tập trung giải quyết. Nhìn chung, hoạt động công đoàn của các đơn vị đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả tốt. Các công đoàn trực thuộc đã thể hiện tốt vai trò đại diện chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, công nhân, viên chức, công đoàn viên; động viên cán bộ, đoàn viên tích cực học tập, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực, trình độ công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn Công ty than Cọc Sáu góp phần thiết thực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Tập đoàn. Đồng chí mong muốn trong năm 2019, các đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm và tập trung xây dựng những hoạt động mang màu sắc riêng của Than Cọc Sáu.

Hội nghị cũng được nghe 04 ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để làm rõ thực tiễn về tổ chức và hoạt động của các tổ chức công đoàn đối với việc thực hiện Quy chế dân chủ tại đơn vị; làm rõ vai trò của các tổ chức công đoàn trong việc tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao. Ngoài ra, các đại biểu cũng nêu ra những giải pháp để tăng tính hiệu quả, trách nhiệm của các tổ chức Công đoàn về việc xây dựng tổ chức công đoàn bộ phận vững mạnh, đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…

Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng hoạt động Công đoàn năm 2018, Ban Chấp hành Công đoàn Than Cọc Sáu đã trao tặng 07 Bằng khen của BCH Công đoàn TKV cho 04 CĐBP và 03 cán bộ công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn.

Trên cơ sở kết quả đạt được của năm 2018, Hội nghị đã thống nhất một số chỉ tiêu hoạt động của năm 2019 với nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và quyết tâm phấn đấu cùng với chuyên môn và các tổ chức chính trị trong Công ty thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD chủ yếu năm 2019 với khẩu hiệu hành động xuyên suốt là “An toàn - Đổi mới - Phát triển”.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên