Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn Kho vận Đá Bạc: Tổ chức Tết sum vầy cho CNLĐ
Thứ Sáu, ngày 04/01/2019

Quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động (CNLĐ) là yếu tố quan trọng hàng đầu của Công ty Kho vận Đá Bạc. Chính bởi vậy, Công đoàn Công ty đã triển khai tổ chức chương trình “Tết sum vầy” - Một cái Tết ấm áp, đầy đủ bên những người thân yêu đang đến gần với những CNLĐ ở Công ty.

Nắm bắt được tâm tư của CNLĐ trước dịp Tết về chế độ tiền lương, thưởng, việc làm, đời sống…, Công đoàn Công ty Kho vận Đá Bạc đã tham gia xây dựng phương án và giám sát việc trả lương, thưởng, khoản phúc lợi khác trong dịp tết cho CNLĐ, đảm bảo công khai, công bằng và chính xác, kịp thời, các chế độ đối với người lao động theo đúng quy định, thoả ước tập thể.

Là một Công ty có đặc thù riêng, một số bộ phận phải làm việc trong đêm giao thừa và những ngày  nghỉ Tết, ngoài việc trả lương theo quy định, Công đoàn đề xuất với chuyên môn đến thăm động viên công nhân làm việc những ngày Tết trực tiếp tại hiện trường.

Trên tinh thần CNLĐ là tài sản quý giá của Công ty, vì vậy để tổ chức “Tết sum vầy” sâu rộng, Công đoàn đã sẵn sàng phối hợp cùng chuyên môn tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty, trong đó tập trung vào người bị tai nạn lao động, có người thân mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình gặp rủi ro, đến thăm động viên các trường hợp CBCN xuất sắc... dự kiến khoảng 60 suất quà.

Bên cạnh đó, nhân dịp Tết đến - Xuân về, Công đoàn Công ty bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao để tạo khí thế sôi nổi chào mừng Đảng - mừng Xuân - mừng đất nước.

Tin rằng, với sự quan tâm thường xuyên, kịp thời của Công ty và tổ chức Công đoàn, Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ tiếp thêm sức mạnh mới, giúp mỗi công nhân cán  bộ của Công ty Kho vận Đá Bạc có “Tết sum vầy” và tiếp thêm động lực lớn để gắn bó, đồng hành trong sự nghiệp phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên